More

  “Bangin’ on Wax”, dự án âm nhạc mang tính lịch sử của Bloods & Crips

  “Bangin’ on Wax”, album đầu tay của nhóm nhạc HipHop người Mỹ ‘Bloods & Crips’

  Sau những thành công vang dội từ NWA, thứ ít nhiều đã khiến một số ít người trong các tổ chức tội phạm tỏ ra thất vọng, bọn họ cho rằng ​​nhóm là những ‘fake G’, những người đã sử dụng lối sống tội phạm để trục lợi, cũng như đánh bóng tên tuổi cho bản thân.

  Tuy nhiên một số khác lại cảm thấy đây là một điều tuyệt vời. Tại đây, với “Bloods & Crips”, một dự án âm nhạc như một cái bắt tay giữa hai băng đảng da màu khủng nhất nước Mỹ – được tổ chức bởi rapper OYG Redrum 781 và Tweedy Bird Loc được ra đời. Tại đây, các thành viên băng đảng sừng sỏ nhất ở các Crip từ Compton, Watts và Long Beach; hay Bloods từ Inglewood và Los Angeles đã tề tựu ở buổi thử giọng cho nhóm và những người xuất sắc nhất đã được chọn cho dự án lần này.  

  Năm 1993, nhóm nhạc “Bloods & Crips” lần đầu tiên xuất hiện với album đầu tay mang tên “Bangin ‘on Wax”, được phát hành dưới hãng Warlock Records. Với dự án án đầu tiên của mình, đây cũng có thể được xem là một thành công của nhóm với doanh số bán ra được hơn 500.000 bản và lọt top 86 trên bảng xếp hạng Billboard 200; với bốn đĩa đơn được phát hành là “Bangin ‘on Wax”, “Piru Love”, “Crip, Crip, Crip”“Steady Dippin'”.

  Thành công là vậy, nhưng có vẻ như cú bắt tay của hai gã khổng lồ không đội trời chung này cũng không được lâu bền cho lắm. Một năm sau đó, album phòng thu thứ hai và cũng là cuối cùng của nhóm, “Bangin ‘on Wax 2 … The Saga Continues” được phát hành, sau dự án này Bloods & Crips bắt đầu tách nhóm để có thể đi theo con đường riêng của mình; với Bloods, họ đã cho ra mắt album Damu Ridas và Crips là cũng không thua kém gì với dự án Nationwide Rip Ridaz lên kệ không lâu sau đó

  Và theo thông tin từ một số nguồn thì việc tách nhóm của Bloods & Crips có liên quan khá nhiều đến những lục đục nội bộ bên trong. Chẳng hạn như sau album đầu tay đầy thành công của mình, nhóm đột nhiên trở thành mục tiêu của Lil ‘Keke Loco của Rollin 30s Harlem Crips và Niggaz Off The Streets (NOTS) (một nhóm nhạc rap gangsta khác trong thời điểm đó). Keke Loco đã dành riêng một diss track mang tên “Bustas ‘on Wax”, nhắm thẳng vào album “Bangin’ On Wax” của nhóm nói chung và nhiều phát súng lăng mạ đến mỗi thành viên của Bloods & Crips như Bloody Mary, OYG Redrum 781, AWOL, Big Wy, Sin Loc, và …  

  Keke Loco trích và gọi nhóm là một sự ô nhục vì đã hợp tác với kẻ thù không đội trời chung của tổ chức: “Là một sự thiếu tôn trọng với tất cả những người đã nằm xuống, những người đã từ bỏ cuộc sống bình thường của mình vì những người anh em. Điều này giống như tụi bây đang khạc nhổ vào nấm mồ của họ vậy”, Loco tuyên bố.

  Phía Bloods & Crips cũng không phải dạng vừa. Một trong những rapper chính của nhóm là Lil ‘Leak (còn được gọi là CK) đã trả đũa lại Loco bằng những diss track như “CK Ride”“True Flue Killer” nhắm thẳng vào Keke Loco và những thành viên trong NOTS của anh ta.

  Lắng nghe toàn bộ album “Bangin ‘on Wax” tại đây:

  Tomura
  Tomura
  Founder of Gangs World

  Bài viết gần đây

  Chủ đề liên quan

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây