More

  Old Kanye là ai? Và tại sao chúng ta đều nhớ đến anh ấy?

  Trước khi thế giới có Ye, chúng ta có Kanye West. Qua thời gian, tưởng chừng như chàng trai Kanye West ngọt ngào của những năm 2000s đã biến mất, chỉ còn lại một gã thiên tài cọc cằn với những phát kiến điên rồ. Nhưng liệu đó có phải là mọi thứ? Ban đầu gã ta như thế nào?

  Hãy tưởng tượng vào những năm cuối 1990 và đầu 2000, giữa những gã hustler và gangster trong những chiếc quần Jean cùng áo trắng rộng thùng thình, hoặc những chiếc áo Polo Ralph Lauren với phối màu bắt màu, cùng “tượng đài” Timberland, Air Force 1, thêm chiếc durag, bandana ở trên đầu, xuất hiện một chàng trai nerdy, với những bộ đồ fit, và chiếc cặp Louis Vuitton cùng đôi loafer Gucci dưới chân đắt tiền. Chắc hẳn không ai sẽ hiểu nổi chàng trai này HipHop đến cỡ nào. Nhưng lúc đó, họ không nhận ra rằng chính gã sẽ thay đổi cả HipHop trong những năm tới. Đó chính là đặc điểm nhận dạng ban đầu của Kanye West.

  Còn về âm nhạc thì sao? Kanye lấy kỹ thuật Chipmunk Soul, vốn được tiên phong bởi RZA, và thêm chút gia vị cá nhân của mình để đưa nó lên tầm cao mới. Thứ khiến Kanye khác biệt hẳn với những rapper lúc bấy giờ như Nas, Jay-Z, 50 Cent,… chính là cách anh bỏ khiếu hài hước của mình vào từng bản nhạc. Âm nhạc của Kanye đậm nét với những vấn đề xã hội và sự nhận thức cá nhân, nhưng lại được khắc họa với sự mỉa mai, hài hước và tự tin mà ta ít được thấy trước đó với Common, Mos Def,… Chỉ có sự cứng đầu và tự tin đến tột cùng của Kanye mới có thể làm động lực mạnh mẽ để anh quyết định bức phá những định kiến của mọi người về việc một rapper nên nhìn như thế nào hay rap thế nào.

  Bài viết gần đây

  Chủ đề liên quan

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây