Trang chủ HipHop “NO THANK YOU”, sản phẩm xác định Little Slimz là một trong...

“NO THANK YOU”, sản phẩm xác định Little Slimz là một trong những nghệ sĩ nữ hàng đầu trong thế hệ này

0

NO THANK YOU là album thứ năm của nữ nghệ sĩ da màu đến từ London, Little Simz.

Chưa bàn về dự án trên, nhưng nhìn lại thì cô đã có thể xây dựng một khối lượng dự án vững chắc trong thập kỷ qua với bốn mixtape và chín EP cùng với các album phòng thu của mình. Với hai album đầu tiên của cô ấy là “A Curious Tale of Trials + Persons” (2015) và “Stillness in Wonderland” (2016), nhìn chung chúng khá tuyệt vời – tuy nhiên, chưa dừng lại ở đó, sự đặc biệt ở Little Slimz vẫn được phát huy với các album gần đây nhất của cô với “GRAY Area” (2019), Sometimes I Might Be Introvert”  (2021 AOTY) và bây giờ tâm điểm chính là “NO THANK YOU” (2022), thực sự xuất sắc.

Với “GRAY Area”, một dự án ngắn nhưng mạnh mẽ; hay Sometimes I Might Be Introvert cùng những giai điệu hoành tráng, thì ở “NO THANK YOU” chúng ta sẽ cảm nhận được những âm thanh khá là ‘xưa cũ’ của những người tiền nhiệm. Như một chuyến trip nhẹ nhàng và êm dịu, với sự sản xuất vô cùng tinh tế của Inflo đi theo hướng neo-soul mang đến một bầu không khí thư giãn tuyệt vời cho những bar ý nghĩa cùng flow style cực cuốn của Little Simz.

Để so sánh. Dự án thứ tư của cô là Sometimes I Might Be Introvertcó thể gọi là kiệt tác của nhiều thế hệ, hay album một trong những album hay nhất cả thập kỷ cho đến nay, vì vậy sẽ rất khó để sánh ngang hay vượt qua cá bóng của nó, nhưng “NO THANK YOU” thực sự là một album đặc biệt theo đúng nghĩa của nó. Theo góc nhìn cá nhân của tôi, dự án được đề ba với “Angel” là một cách mở đầu khá tinh tế, và ca khúc thứ hai “Gorilla” là một trong những điểm nhấn tuyệt đối khi sử dụng âm trầm từ ‘Concrete Schoolyard’ của J5 để tạo hiệu ứng tuyệt vời. Sau đó mọi thứ tiếp tục phát triển, dẫn đến phần trung tâm của dự án với bản hùng ca “Broken” – một trong những bài hát hay nhất mà bạn sẽ nghe trong năm nay. Tuy nhiên album đã hơi mất đà khi về cuối với “Sideways”“Who Even Cares”, đây là những bài khá flop, nhưng phần còn lại thì không phải bàn cãi gì cả.

Vì vậy, mặc dù đây có thể không phải là tác phẩm kinh điển tức thời như Sometimes I Might Be Introvert, nhưng nó có thể xứng đáng là sản phẩm kế thừa xứng đáng. Là một sự xác nhận: Little Simz, một trong những nghệ sĩ nữ hàng đầu trong thế hệ của cô ấy.

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Exit mobile version