Trang chủ Deep Cut Chuyện gì đang xảy ra với Kanye?

Chuyện gì đang xảy ra với Kanye?

0

“I can’t let these people play me
Name one genius that ain’t crazy”

(Không thể để bọn người này chơi tao như thế
Kể tên một bậc kỳ tài nào mà chẳng điên xem)

Đoạn rap đáng nhớ phía trên trích từ con track “Feedback” thuộc album “The Life Of Pablo” cực kỳ thành công cả về mặt thương mại lẫn nghệ thuật của Kanye West, hay gần đây còn được gọi một cách ngắn gọn hơn là Ye.

Vâng, ngổ ngáo, đầy chất điên hệt như những gì chúng ta lầm tưởng rằng đã biết rành mạch về tính cách cũng như bản ngã bất định của gã rapper lắm tài nhiều tật. Nhưng không, Kanye lại bất ngờ tăng tốc hết mã lực trong hành trình bộc lộ cái tôi ngông cuồng, khó đoán trên khắp các mặt báo cũng như hàng loạt phương tiện truyền thông khác, xem: sử dụng slogan nhạy cảm “White Lives Matter” trên những chiếc áo trong bộ sưu tập Yeezy Season 9, tiết lộ chuyện động trời rằng tên “anh em cây khế” Drake đã từng đờ-ịt mẹ vợ cũ Kris Jenner, tuyên bố cái chết rúng động của George Floyd thực ra là vì thuốc Fentanyl chứ không phải do lực lượng cảnh sát gây ra, và đặc biệt là phát ngôn mang tính thù địch đụng chạm đến cộng đồng người Do Thái…

Với mỗi hành vi đầy tranh cãi trên, rất nhanh chóng, có thể vài người trong chúng ta sẽ tặc lưỡi rồi cho rằng “Ờ thì, gì đâu lạ, chắc lại chiêu trò gây sốc nhằm thu hút truyền thông đó mà”. Thế nhưng, dừng khoản chừng là hai giây, nghĩ thử xem, có gì đó hơi lấn cấn ở đây: vậy rồi cuối cùng dự án hay sản phẩm mà gã muốn quảng bá thông qua những vụ lùm xùm trên là gì?

Câu trả lời không ai biết, chưa ai rõ, chẳng ai hay; nhưng chắc chắn là nó đã, đang và ngày càng mang lại rất, rất, rất nhiều phiền toái cho Kanye. Coi: Balenciaga chẳng muốn dính dáng gì đến Ye, Gap & Foot Locker ngừng kinh doanh tất cả các sản phẩm mang thương hiệu Yeezy, Vogue tuyên bố nghỉ chơi với Kanye, Def Jam loại bỏ hãng thu âm “GOOD MUSIC” do West lập nên, đình đám nhất thì mối lương duyên giữa Yeezy & Adidas cũng đi đến hồi kết khi hãng thể thao “Ba sọc” quyết định đoạn tuyệt thẳng thừng mà không hẹn ngày tái ngộ… Chuyện này dẫn đến việc kia, giờ đây, tạp chí tài chính Forbes ra thông cáo tài sản ước tính của gã bay màu nhanh chóng (chỉ còn khoảng $400 triệu USD) và thế là hết, danh xưng “Rapper tỷ đô” ngầu lòi từ nay đã chính thức không còn gắn liền với cái tên Kanye West nữa rồi.

Đổ vỡ hôn nhân, gia đình bất hoà, nhãn hàng, các mối quan hệ truyền thông lẫn bạn bè, đồng nghiệp đều rục rịch quay lưng, rời bỏ, hình ảnh cũng như tên tuổi của Ye ngày càng xấu đi trong mắt công chúng. Thiết nghĩ, lúc này, âm nhạc là thứ duy nhất (trong trường hợp khán giả không tẩy chay) mà Ye có thể mang đến nhằm xoa dịu và chữa lành đi phần nào đó những rắc rối, thị phi không đáng có mà gã đã (tự khiến mình) vướng vào thời gian gần đây.

” I miss the old Kanye “

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Exit mobile version