Trang chủ Deep Cut Mối liên hệ giữa Tupac và Cần Sa?

Mối liên hệ giữa Tupac và Cần Sa?

0
206

Bạn có đang thích thú với những ca khúc liên quan đến Cần Sa như trong video hợp tác giữa cố rapper Tupac và biểu tượng bờ Tây Snoop Dogg, “Wanted Dead or Alive?”. Vâng, với bài viết này chúng ta sẽ tìm hiểu thêm về mối quan hệ giữa Tupac và Snoop Dogg cùng thói quen ‘hất cùn’ của Makaveli.

Tupac Amaru Shakur là một trong những rapper có ảnh hưởng nhất mọi thời đại, và một trong nhiều điều anh ấy hy vọng sẽ thay đổi chính là cách thế giới nhìn nhận về cần sa. Như câu nói nổi tiếng của anh ấy: “Đừng giết nhau nữa, anh bạn. Làm một điếu đi rồi anh sẽ thấy thiên nhiên này tươi đẹp biết bao nhiêu.”

Một chút về Tupac

2Pac được nuôi dưỡng bởi cha mẹ là thành viên của tổ chức chính trị người da màu Black Panther, và ảnh hưởng của họ đã thôi thúc anh ấy tìm kiếm sự thật và chia sẻ nó trong âm nhạc của mình.

Tupac đã hút cần trong phần lớn cuộc đời của mình và tin rằng đó là một loại ‘thảo dược’ của thượng đế. Anh ấy rất thích cần sa và rượu, vì anh ấy nói rằng phê và uống rượu là điều điển hình mà anh ấy đã làm khi lớn lên.

Lời bài hát liên quan đến “Cần Sa” hay nhất của Tupac

Dưới đây là một số lời bài hát hay nhất của rapper về “Cần Sa”.

Line này được lấy từ bản hit Ratha Be Ya Nigga N-I-G-G-A, đoạn điệp khúc này đoạn sát gái thực sự, là nơi Pac nói về việc muốn trở thành tên côn đồ trong cuộc đời của một phụ nữ:

“I’d rather be ya N-I-G-G-A
So we can get drunk and smoke weed all day
It don’t matter if you lonely baby, you need a thug in your life”

(Tôi thà là một thằng M.Ọ.I
Để có thể say sưa và hút cần mỗi ngày
Không quan trọng vì nó có thể khiến em cô đơn, em yêu, nhưng em thực sự cần có một tên ‘côn đồ’ trong cuộc sống này)

Hay một cú nổ khác từ “High ‘Til I Die”, không có gì chứng tỏ độ côn đồ hơn line này; nó nói lên sự cống hiến của Pac cho cần sa. Bên cạnh đó, nó cũng mang đến một thông điệp bí ẩn khiến người hâm mộ nghĩ rằng anh ấy biết điều gì sắp xảy ra:

“High ‘til I die
locked until they smoke me
the shit don’t stop until my casket drop.”

(Phê cho đến khi tao chết
Hay phải ngồi sau song sắt vì cần sa
Tất cả sẽ không bao giờ dừng lại cho đến khi quan tài của tao hạ nguyệt.)

Làm thế nào mà Tupac và Snoop Dogg trở thành chiến hữu?

Tupac và Snoop Dogg trở thành bạn bè khi cả hai cùng nhau tham gia bữa tiệc đóng máy cho bộ phim ăn khách “Poetic Justice” khi Pac thủ chính cùng với các nữ diễn viên tài năng Janet Jackson và Regina King. Tại đây hai rapper siêu sao đã tiếp xúc và một trận battle rap đã nổ ra.

Cả hai nhóm của Pac và Snoop đều không hợp nhau cho đến khi họ ra ngoài hút thuốc. Lúc đầu, giữa hai nhóm có sự căng thẳng cho đến khi Snoop đối mặt với Pac

Biểu tượng “Doggystyle” cho biết, “Khi mọi thứ đang khá căng, anh ấy đã lấy nó (cần sa), và thẳng thừng đưa cho tôi”. Vào ngày định mệnh đó, Snoop đã hút điếu cần đầu tiên trong đời nhờ 2Pac. Kể từ thời điểm đó, họ ngay lập tức trở thành những người bạn tốt.

Và một trong những cột mốc quan trọng nhất về tình bạn của họ là khi Pac đến ‘cứu hỏa’ Snoop trong một ‘ngày cỏ cháy’ tại một tập của Saturday Night Live .

Lúc đó Snoop cần một chút cần sa nhưng mà không dễ để có được nó ở New York vào thời điểm đó. Anh ấy gọi cho Pac, và ngay lập tức Pac nói rằng mình đang trên đường đến. Pac đến giải cứu Snoop với một túi cần sa ( cũng có người đẹp Hollywood, Madonna).

Để nói về mối quan hệ anh em bạn bè với cần sa thì cựu võ sĩ quyền anh chuyên nghiệp Mike Tyson cũng là một trong số đó. Có thể vào thời điểm đó, Tyson không thể mạo hiểm để nói thẳng điều này, nhưng bây giờ anh ấy nói rằng “không hút cần với Pac là điều hối tiếc lớn nhất cuộc đời mình”.

Tupac hút cần loại gì?

Không ai có thể nói chắc chắn Tupac đã hút loại nào, nhưng indicas là dòng rất phổ biến vào thời điểm đó. Loại cỏ dại này đã được nhắc đến trong nhiều bài hát rap của thập niên 90.

Trong track hit nổi tiếng “Gin And Juice,” Snoop đã rap, “Rollin’ down the street, smokin’ indo, sippin’ on gin and juice.” Vâng, các dòng phổ biến vào thời điểm đó bao gồm OG Kush, Buddha và Sour Diesel.

Bên cạnh đó chúng ta còn có một giống được gọi với cái tên là Tupac OG với các thuộc tính sau:

  • Giống lai nghiên về Indica với mức THC mạnh
  • Các hiệu ứng thư giãn có thể giúp người dùng bình tĩnh lại sau một ngày khó chịu
  • Một mùi hương ngọt ngào đầy cổ điển gợi nhớ đến những chủng loại oldschool

Tupac đã hút bao nhiêu cần sa?

Các rapper không thể nói về giống yêu thích hoặc lượng tiêu thụ hàng ngày của họ vào thời điểm đó. Sẽ chẳng dễ gì để mua hạt cần sa ở Florida hay bất kỳ tiểu bang nào khác. Nhưng nếu bạn nhìn vào những điếu của Pac, thì rõ ràng là anh ấy đã hút một lượng cần sa đáng kể.

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây