More

  DMX: Cuộc đời mỗi con người luôn là cuộc chiến với quỷ dữ.

  Đây là một câu chuyện về một rapper điên cuồng với chất giọng trầm khàn không giống ai.

  DMX, hay còn có thể gọi là Earl Simmons, là một rapper gốc New York đã lảng vảng trên sân khấu, trêu ngươi khán giả và người hâm mộ của anh ấy bằng cái năng lượng xuất ra từ chất giọng đặc biệt cùng đôi mắt rực lửa; Nhưng sâu bên trong sự điên cuồng đó chính là sự rối loạn từ trong nội tâm của anh ấy, thứ mà chúng ta có thể cảm nhận được qua từng câu chữ.

  Mang trong mình nhiều tài năng, nghị lực và thông điệp mà nhiều người phải đồng cảm, nhưng việc lạm dụng ma túy đã khiến bản thân và cả sự nghiệp của anh ấy suy sụp. Ma túy trong xã hội là một công cụ kiếm tiền lớn và cũng như một cách tìm cảm hứng nghệ thuật; Nó đã xảy ra với rất nhiều người, một số nổi tiếng và không quá nổi tiếng, tuy nhiên, kết quả cuối cùng là thường giống nhau, quá liều…. đến chết.

  Như DMX, gã đã rất cởi mở về con quỷ bên trong mình, ma túy và chấn thương tâm lý là thứ một phần đã thúc đẩy nó. Anh nói: “Tôi đã phải tìm cách đối phó với những thứ làm tổn thương tôi. Chẳng ai để có thể tâm sự… vì khi nói về những vấn đề của bạn, nó như kiểu là dấu hiệu của sự yếu đuối, trong khi thực tế đó là một trong những điều dũng cảm nhất bạn có thể làm. Nhưng đáng tiếc, tôi là một kẻ nhu nhược…”

  Dark Man đã công khai chia sẻ câu chuyện cuộc đời của mình về việc năm 14 tuổi, anh ấy đã vô tình hút một điếu ‘cần’ và từ đó lậm sâu vào ma túy (crack), thứ đã bắt đầu cho mọi vấn đề. Với góc nhìn của tôi, việc sử dụng ma túy giống như là một triệu chứng của sự rối loạn nội tâm do nỗi đau ăn sâu vào tâm hồn và người sử dụng muốn được giải thoát, vì ma túy là một con đường nhưng rõ ràng đây không phải là con đường đúng đắn.

  Ở đời, con cái không chọn cha mẹ; Tin hay không thì tùy, cha mẹ cũng không chọn con cái mà tất cả đều là sự sắp đặt của Thượng Đế. Ngài tạo ra tất cả, và nhiệm vụ của các bậc Cha Mẹ là dẫn đường cho đứa trẻ của họ. Thấy rõ trong hầu hết tác phẩm từ X, anh đã luôn kể về tuổi thơ đầy ắp nỗi đau đến nỗi anh phải cố gắng không ngừng để xóa đi những ký ức cùng với nỗi đau dai dẳng và dai dẳng của mình. Anh đã khẳng định nội tâm rối bời của mình: “Mày không bao giờ biết được khi nào bản thân sẽ gục ngã khi những thứ mà mày giấu giếm trở nên quá nhiều, nó sẽ rơi ra khắp nơi”. Mỗi người đều có một câu chuyện, đối với một số khoảnh khắc của họ, nó có thể giống như một gánh nặng.

  DMX đã chiến đấu trong một trận chiến không ngừng để chinh phục những con quỷ đang ăn mòn tâm hồn lẫn thể xác của anh, đã có những khoảnh khắc của hy vọng, nhưng cuộc sống dĩ nhiên là nói dễ hơn làm. Anh ấy đã hủy chuyến lưu diễn của mình và đăng ký vào một cơ sở cai nghiện vào năm 2019, nhưng người đàn ông 50 tuổi đó đã không chống chọi nổi với cuộc đấu tranh lâu dài đó và kết thúc bằng một cơn đau tim vào ngày 2 tháng 4 năm 2021.

  Cuộc sống đầy thăng trầm trong khi đã ‘cực kỳ’ thành công với tư cách là một rapper, tất cả đan xen vào cuộc đời của X, một tuổi trẻ khó khăn, nhưng bất chấp tất cả, anh ấy đã đứng đầu Billboard 200 với album đầu tiên của mình vào năm 1998, “It’s Dark and Hell is Hot”. Ngoài ra, anh ta còn có một kho tàng đồ sộ với 15 đĩa đơn đứng top Hot 100, cùng với các vai diễn trong phim chẳng hạn như “Belly”“Romeo Must Die”. Tiếp theo đó là các album khác bao gồm “Flesh of My Flesh, Blood of My Blood”, đến nay nó vẫn là một trong những dự án mang tầm di sản nhất của hip-hop, thứ mà khi đó anh vẫn đang phải vật lộn với những con quỷ của mình.

  Tuy nhiên, tất cả những thành công hay tình yêu từ người hâm mộ vẫn không thể thay thế tình yêu mà anh tìm kiếm từ gia đình hoặc cha mẹ của mình. Dark Man đã tóm tắt trải nghiệm này trong một vài từ trong phần intro của “Slippin'”:

  “This life shit, this life shit is like
  Is like bugged the fuck out, son, for real
  See, to live is to suffer
  But to survive
  Well, that’s to find meaning in the suffering”

  (Cuộc sống chó đẻ này là như thế nào
  Nghe thì hơi điên rồ đấy, nhưng mà là sự thật đó con trai
  Nhìn đi, đời là bể khổ
  Nhưng chúng ta ai cũng phải cố tồn tại
  Tồn tại để biết được sự khốn nạn trong cuộc đời)

  Sự dày vò nội tâm đã được thể hiện không thể rõ ràng hơn, muốn trốn chạy là một lựa chọn nhưng không hề dễ dàng, nó giống như việc một hồn ma vô hình đeo bám chúng ta… ngày qua ngày.

  Với X, anh ấy là người tiên phong trong việc xác định một kỷ nguyên chuyển tiếp trong hip-hop sau khi Biggie và Pac nằm xuống. DMX có rất nhiều bản hit và một số cũng không quá nổi tiếng bằng… nhưng vẫn luôn tìm được khán giả, chúng quá nhiều để có thể kể hết trong phần tóm tắt ngắn gọn về cuộc đời ngắn ngủi của anh. Nhiều bài hát của anh ấy đã được sử dụng làm nhạc nền cho các bộ phim như “Cradle 2 the Grave”, “Deadpool”, “Rick and Morty” và thậm chí Bernie Sanders vào năm 2016 cũng sử dụng bài hát của anh ấy là “Where the Hood At,” làm nhạc nền cho cuộc biểu tình ở Lancaster, California, thứ đã khiến nhiều người hâm mộ nhạc rap cũng như những người cánh tả vô cùng hân hoan.

  Một cuộc đời ngắn ngủi với nhiều danh tiếng, thành công và nỗi đau, anh đã dành những ngày cuối đời để rao giảng đức tin Cơ Đốc của mình. Đã có vô số rapper đã rơi vào hoàn cảnh khó khăn khi chiến đấu chống lại những con quỷ bên trong mình, và khi đó những con người này lại trở thành con mồi của ma túy, thứ giúp họ giải thoát… nhưng vào cuối ngày, quỷ dữ luôn chiếm hữu được linh hồn họ, còn ma túy thì làm chủ thể xác

  Có một thời gian để sống và một thời gian để chết. RIP DMX.

  Tomura
  Tomura
  Founder of Gangs World

  Bài viết gần đây

  Chủ đề liên quan

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây