More

  “Boy N The Hood”, đường đời gian truân của hội bạn da màu

  Ra mắt ngay dịp Quốc khánh năm 1991, tác phẩm kinh điển “Boyz N The Hood” mở đường cho kỷ nguyên điện ảnh mà các nhà làm phim sẵn sàng nhìn thẳng, lên án những vấn đề nhức nhối trong xã hội trước đây vốn luôn bị xem nhẹ hoặc được bôi trắng tô hồng một cách đầy giả tạo ở địa phận của Hollywood.

  Do cố đạo diễn John Singleton viết kịch bản và giữ vai trò cầm trịch, “Boyz N The Hood” rất được giới phê bình lẫn khán giả coi trọng vì độ chân thực mà nó mang lại, cũng như phần nào đó là khả năng dự báo trước những cuộc biến loạn, biểu tình đòi công lý rầm rộ cho công dân gốc Phi Rodney King bị cảnh sát đánh đập dã man sau đó một năm.

  Cố đạo diễn John Singleton

  “Boyz N The Hood” theo chân hội những người bạn da màu khu South Central Los Angeles giữa các bước đường lăn lộn kiếm sống khác nhau phải đương đầu với hàng loạt những rắc rối đến từ: xung đột sắc tộc, cảnh sát lạm quyền, bạo lực băng đảng… Đặc biệt, Ice Cube – cây đại thụ dòng Gangsta Rap – sắm vai một trong ba nhân vật chính trong phim cùng hai nam tài tử da màu kỳ cựu Cuba Gooding Jr. & Morris Chestnut.

  Sau buổi công chiếu ở liên hoan phim Cannes danh tiếng, toàn bộ khán phòng đã đứng cả dậy dành tặng những tràn vỗ tay không dứt trong gần 20 phút đồng hồ để bày tỏ niềm yêu thích cũng như sự ngưỡng mộ to lớn dành cho “Boyz N The Hood”. Đây là một thành công cực kỳ đáng trân trọng, vì ngay đến một siêu phẩm như “Terminator 2: Judgement Day” cũng không hề làm được điều này ở kỳ lễ hội ấy.

  Tại giải Oscar lần thứ 64, John Singleton trở thành người trẻ nhất đồng thời cũng là công dân Mỹ gốc Phi đầu tiên có vinh dự nhận được đề cử hạng mục “Đạo diễn xuất sắc nhất” từ Viện Hàn Lâm. Cuối cùng, vào năm 2002, “Boyz N The Hood” được đưa vào danh sách các bộ phim được bảo tồn ở Cục lưu trữ điện ảnh Hoa Kỳ vì những đóng góp to lớn về mặt “Văn hoá, lịch sử hoặc thẩm mỹ” mà nó mang lại.

  " LVL "
  " LVL "
  Mình là " LVL " từ team Gangs World. Ấn vào nút PayPal bên dưới để donate qua Momo nếu thấy bài viết hay nhé. Thank U!

  Bài viết gần đây

  Chủ đề liên quan

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây