More

  Dành tặng cho cậu nhóc đến từ Chi-Town

  Nếu là một người theo dõi các bài viết của tôi, hẳn các bạn cũng đoán được rằng Kanye West chính là nguồn cảm hứng rất lớn với tôi, và đồng thời cũng là một trong những người tôi rất mực thần tượng. Và tôi biết, tôi không phải là người duy nhất như vậy.

  Kanye đã đi một chặng hành trình rất dài để được như ngày hôm nay, một vị tỷ phú, một rapper, một fashion icon, một nhà thiết kế có tầm nhìn và đôi lúc là khá “điên rồ”. Cái giá của tất cả những điều đó, hẳn nhiên là không rẻ. Tôi quan tâm đến Kanye khá muộn, nhưng bất ngờ thay, tôi lại được tiếp xúc với âm nhạc của gã từ khá sớm. Ban đầu, là bản hit Stronger, với đoạn sample Daft Punk in sâu vào tâm trí vì độ bắt tai và hiện đại của nó. Tiếp đến là Gold Digger, nhờ người anh đã bật cho tôi nghe.

  Nhưng tạm gác chuyện đó sang một bên, bài viết này dành tặng cho Kanye, chứ không phải là sự hoài niệm của tôi.

  Bắt đầu từ những năm 90s, Kanye đã trở thành một producer khá có tiếng trong giới nhờ vào khả năng cảm nhạc và chop sample nhạc soul cực đỉnh của mình. Producer đại tài No I.D. chính là người đã chỉ dạy và trau chuốt cho kỹ năng sắc bén của Kanye, theo lời yêu cầu của mẹ anh, bà Donda West. Anh thành công với nó đến nỗi, cứ mỗi khi nhắc đến Kanye, đặc biệt là “Old Kanye”, người ta lại nhớ đến âm thanh “chipmunk soul” (Anh em nghe thử Through The Wire, Spaceship, Slow Jamz là hiểu). Qua từng thời kỳ, từng album, ta lại thấy Kanye chuyển mình không chỉ ở âm nhạc, mà còn ở gu thời trang của mình. Từ một gã trai mang polo Ralph Lauren, baggy jeans, cặp L.V. và dây chuyền to tổ chảng, cho đến một Kanye West hầm hố trong chiếc Yeezy Round Jacket và Red Wing Boots, Kanye tiếp cận mọi style thời trang và biến tấu nó theo cách khó ai nghĩ đến.

  Rồi lại câu chuyện nhiều người không thích Kanye vì cách anh nói chuyện, cách anh phát ngôn mọi thứ như đấm thẳng vào mặt người nghe. Kanye là người có một cái tôi rất lớn, và cũng dễ hiểu khi anh nói chuyện đầy tự cao và điên rồ như vậy. Bởi lẽ, đó chính là con người của anh, và anh không ngại ngần thể hiện ra điều đó, để đưa những lý tưởng của mình đến với mọi người, dù cho nó có bị bóp méo hay khó nghe đến đâu.

  Chúng tôi yêu Kanye, như cách Kanye yêu Kanye vậy.

  Bài viết gần đây

  Chủ đề liên quan

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây