More

  Một tin tặc đánh cắp và bán đi những sản phẩm âm nhạc của Lil Uzi Vert chính thức bị kết án

  Một hacker đã bị bắt quả tang ăn cắp và bán các sản phẩm âm nhạc chưa phát hành của Lil Uzi Vert và nhiều nghệ sĩ khác

  Vào thứ Sáu (ngày 21 tháng 10), cảnh sát Thành phố London đã đưa ra một thông báo rằng, Adrian Kwiatkowski, 22 tuổi, người có bí danh là hacker Spirdark sẽ phải ngồi tù 18 tháng vì đã ăn cắp những sản phẩm âm nhạc từ các tài khoản lưu trữ đám mây của các nghệ sĩ và sau đó bán chúng để đổi lấy một khoản tiền kỹ thuật số. Theo nhà chức trách, ước chừng tay hacker này đã kiếm được khoảng 148.000 USD từ các giao dịch phạm tội của mình.

  “Kwiatkowski có thể nói là là một cá nhân có tài, nhưng không may anh ta lại sử dụng khả năng của mình một cách bất hợp pháp,” Thám tử Constable Daryl Fryatt cho biết trong tuyên bố. “Anh ta không chỉ gây thiệt hại đáng kể về tài chính cho một số nghệ sĩ và các công ty sản xuất của họ, mà còn tước đi khả năng phát hành tác phẩm của chính họ.”

  Được biết đây chính là thành quả điều tra gần một năm được phối hợp giữa Đơn vị Tội phạm Sở hữu Trí Tuệ của cảnh sát Thành phố Luân Đôn (PIPCU), Liên đoàn thu âm quốc tế (IFPI) và được phát động bởi Văn phòng Biện lý Quận Manhattan ở Hoa Kỳ vào năm 2019.

  Vào ngày 12 tháng 9 năm 2019, các sĩ quan PIPCU đã bắt giữ Kwiatkowski tại nhà riêng. Các nhà điều tra đã thu giữ bảy thiết bị bao gồm một ổ cứng chứa 1.263 bài hát chưa được phát hành của 89 nghệ sĩ khác nhau, bao gồm cả các bài hát chưa được phát hành của Lil Uzi Vert. 27 tháng 8, Kwiatkowski chính thức nhận tội tại Tòa án Sơ thẩm Ipswich về 14 tội vi phạm bản quyền, ba tội danh lạm dụng máy tính và ba tội danh theo Đạo luật tố tụng tội phạm. Và phải đến hôm thứ Sáu này anh ta bị kết án 18 tháng tù tại Tòa án Ipswich Crown.

  “Tội phạm mạng là không có biên giới, và cá nhân này đã thực hiện một kế hoạch đặc biệt tinh vi để ăn cắp những sản phẩm âm nhạc chưa phát hành”, Luật sư quận Manhattan, Alvin L Bragg, Jr., cho biết trong tuyên bố.

  Tomura
  Tomura
  Founder of Gangs World

  Bài viết gần đây

  Chủ đề liên quan

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây