Trang chủ HipHop Sự mất định hướng của André 3000

Sự mất định hướng của André 3000

0

André 3000 không chỉ là một rapper thông thường từ những năm 90s, mà ông là một huyền thoại sống, một biểu tượng của văn hóa, thời trang và HipHop.

Nhưng dường như bây giờ, ông đã đánh mất đi định hướng và động lực của mình, những thứ đã từng giúp ông định hình HipHop bây giờ và khẳng định vị thế của ông. Kendrick Lamar, J.Cole, Future và Anderson Paak. chỉ là nhiều trong số những cái tên đã bị ảnh hưởng ít nhiều từ André 3000

André 3000

Năm 2007, bộ đôi OutKast chính thức đi vào trạng thái “dừng hoạt động”, khi hai nghệ sĩ là Big BoiAndré 3000 cùng đồng ý tách ra để tập trung vào những dự án cá nhân của mình. Big Boi vẫn tiếp tục ra nhạc và hoạt động đều đặn, dù những dự án đó không thể nào đưa ông ra khỏi cái bóng quá lớn mà OutKast đã để lại. Còn André thì sao? Không có một album solo nào cả. Từ ngày OutKast dừng hoạt động, có vẻ André không thể tập trung dồn sức lực vào một album solo để tiếp nối những gì ông để lại từ thời của OutKast, dù người hâm mộ vẫn luôn nóng lòng chờ đợi. Ông thử nghiệm với phim ảnh và thời trang, dù không có được tiếng vang quá lớn, nhưng theo André, thì đó vẫn là những thành công nhất định và mang đến niềm vui trong đời ông.

Trong 15 năm qua, André chỉ xuất hiện trong âm nhạc qua những verse feature của những nghệ sĩ khác, tất cả đều rất kén chọn, và thú vị. Đó có thể là trong Sixteen cùng Rick Ross, Pink Matter và Solo (Reprise) của Frank Ocean, 30 Something cùng Jay-Z, Come Home với Anderson Paak., The Ends cùng Travis Scott… và gần đây nhất là Life Of The Party của Kanye West.

Dù vậy, André 3000 vẫn là một Emcee rất nhạy bén với khả năng của mình, với sự biến chuyển của cách đi flow trong từng bài hát, và những chủ đề ông chọn trong feature verse của mình, thậm chí, với mỗi lần xuất hiện, ông dường như chiếm luôn tâm điểm trong bài hát của người khác (anh em có thể nghe qua Sixteen và Life Of The Party để thấy độ uyển của André vẫn không bị mai mọt theo năm tháng). Nhưng điều gì đang giữ chân ông lại, để ông không thể làm tiếp một album mà mọi người vẫn đang đoái hoài chờ mong? Ông chia sẻ với Rick Rubin rằng: “Dạo này tôi không làm nhạc nhiều nữa. Sự tập trung và tự tin của tôi không còn ở đó. Tôi chỉ loay hoay và làm những việc lặt vặt rất nhiều. Giống như việc tôi sẽ ngồi xuống một chiếc piano, bật thu âm trên Iphone và bắt đầu lấn lướt từng ngón tay. Điều gì đến sẽ đến, nhưng tôi vẫn không có động lực để làm nên một dự án dài hơi nữa. Tôi muốn lắm, nhưng nó lại không ở đó.”

André nói thêm rằng, mọi thứ quay về khởi nguồn của từ HipHop, đầu tiên thì bạn phải thật “Hip” (slang đồng nghĩa với chữ cool, swag). Và khi André càng già đi, thì ông cảm nhận rằng mình đang càng mất đi sự “Hip” đó. “Bạn vẫn sẽ nhận thức được sự thay đổi của mọi thứ xung quanh. Nhưng lúc nào cũng sẽ có thêm những slang mới, những cặp vần, và cách đi flow, nhấn nhá mới,… Một khi bạn bắt đầu “ăn theo” những thứ đó, thì người ta sẽ nhận ra, và điều đó thật đáng xấu hổ. Đây chỉ là ý kiến riêng của tôi. Tôi chỉ cảm thấy rằng mình không còn gì nhiều để cống hiến cho cộng đồng nữa.”. Rap đã, đang và sẽ luôn thay đổi, chuyển mình theo những dòng chảy mới, giống như cách Kanye West, T.I, Three 6 Mafia và T-Pain đã vạch ra một con đường mới cho những rapper thuộc thế hệ sau này với những phát kiến âm nhạc mới.

Nói là vậy, nhưng bọn tôi vẫn mong chờ sự quay lại của ông lắm André!!

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Exit mobile version