More

  Bài nhạc ấn tượng: “Ms. Fat Booty” – Mos Def

  “Ms. Fat Booty”, single mở màn cho album kinh điển, ‘Black On Both Sides’ của vị MC từ Brooklyn, Mos Def aka Black Star

  Ca khúc kể về chuyện tình “oái ăm” của Mos Def với người phụ nữ mang tên Sharice, hay còn được Yasiin (tên thật của Mos Def), gọi là ‘Ms. Fat Booty’, nhờ vào đặc điểm ngoại hình với vòng ba ấn tượng, và thể hiện sự thu hút về mặt thể xác của Mos với cô gái này.

  “Ms. Fat Booty” được produce bởi Ayotollah, sample lại một đoạn ngắn từ bài hát One Step Ahead của danh ca Aretha Franklin để làm điệp khúc. “I know I can’t afford to stop/For one moment, that it’s too soon to forget” – Câu hát này sẽ là tiếng lòng của Mos Def về nỗi nhớ nhung về Sharice, khi cô bỏ anh đi không lâu sau khi hai người làm tình lần đầu.

  Mos gặp Sharice tại một quầy bar, ngay từ ánh nhìn đầu tiên, anh đã thèm khát cô ấy qua từng dáng vẻ, cử chỉ, mặc cho việc cô có vẻ như là một người phụ nữ nguy hiểm, đúng kiểu chỉ chơi với những dân chơi với tiền và xe, thường cho số điện thoại và tên giả để lùa những gã trai tơ.

  “Yo, in she came with the same type game
  The type of girl givin’ out the fake cellphone and name
  Big fame, she like cats with big things
  Jewels chipped, money clip, phone flip, the six range”

  Nhưng Mos vẫn bắt chuyện với cô, cố tán tỉnh vài lời để mời cô nhảy, nhưng anh chẳng thể giấu được sự thèm khát, ham muốn của mình. Vậy là cô từ chối, phủi anh đi như một cọng rác bằng lời từ chối: “Em sắp về rồi.”, chỉ để gặp Mos tối hôm sau tại một bữa tiệc khác. Khác với dáng vẻ kiêu sa hôm trước, Sharice lại ngỏ ý mời Mos Def nhảy trước khi đi, và ai cũng sẽ biết hai người sẽ làm gì…

  3 tháng sau, Sharice gọi Mos. 6 tháng sau, Mos nói rằng anh thèm khát cô, 9 tháng sau, cô biến mất. Hai người gặp lại chỉ để làm tình, tại vì cô ấy không thể nào chung thủy với mình Mos. Đến và đi như một cơn gió, khi Mos tỉnh dậy sáng hôm sau thì cô lại bỏ đi, để Mos Def lại một mình. Chỉ trong tuần sau, Sharice lại xuất hiện tại vũ trường cùng một người khác.

  Vâng! Cách Mos Def lồng ghép câu chuyện của mình cùng nhịp beat của Ayotollah, cùng giọng cả trong trẻo của Aretha Franklin đã khiến track nhạc trở thành một bức tranh đầy sinh động và cuốn hút, tận dụng đến tối đa nghệ thuật story-telling, sở trường của Mos.

  Lắng nghe “Ms. Fat Booty” tại đây:

  Bài viết gần đây

  Chủ đề liên quan

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây