More

  Eminem & người bạn thân xấu số, Proof

  Eminem & Proof biết nhau lần đầu từ hồi cả hai còn cắp sách đến trường Trung học. Thời điểm đó, họ thường xuyên tham gia vào các cuộc tranh tài Battle Rap ở khu vực Detroit, để rồi dần dần nổi lên như là hai trong số những MC cừ khôi trong giới Underground lúc bấy giờ.

  Năm 1996, Eminem & Proof kết nạp thêm 4 thành viên khác (Bizarre, Mr.Porter, Kuniva & Swifty) lập nên tổ đội Hip Hop D12 khét tiếng vùng Michigan với cả thảy chỉ hai album phòng thu cực kỳ thành công – “Devil’s Night” & “D12 World” – tiêu thụ tổng cộng hơn 6 triệu bản đĩa cùng các con track đầy ấn tượng như: “Shit On You”, “Purple Pills”, “Fight Music”, “My Band”, “How Come”, “40 oz.”

  Proof và Eminem

  Sau khi Shady nổi danh khắp toàn cầu, trở thành tên tuổi thuộc hàng “khủng long” vào đầu những năm 2000s, tình bạn giữa Eminem & Proof vẫn không thay đổi: họ thường xuyên trao đổi, luận bàn cả về âm nhạc lẫn những vấn đề phải đối mặt trong cuộc sống; đặc biệt, Proof đã luôn ở đó và làm tốt vai trò của một hype man trợ giúp Em với việc giữ lửa nhiệt huyết nơi khán giả xuyên suốt các tour lưu diễn cùng nhau ngày ấy.

  11/04/2006, Proof nằm xuống mãi mãi vì ba phát đạn oan nghiệt sau lần giải quyết mâu thuẫn bằng súng với tên Mario Etheridge tại một trận game bi-da ở đường 8 Mile, Detroit. Tại đám tang của ông bạn chí cốt, Eminem đã có những lời chia sẻ đầy xúc động về người chiến hữu mà gã luôn yêu quý, trân trọng và xem như anh em cùng huyết thống trong một gia đình

  ” Có lần, khi tôi vẫn còn ở ngôi nhà nhỏ phía Nam ấy, Proof tới và quẳng xuống một đôi giày rồi bảo ‘Mang vào đi ku’. Tôi liền hỏi ‘Vì sao?’. Gã lặp lại ‘Thử lên chân xem nào’. Tôi ngập ngừng ‘Tại sao?’. Hắn đáp ‘Vì tớ phát ngán việc cứ nhìn cậu hằng ngày lại phải mang những đôi giày cũ mèm rách rưới chứ sao, thằng ngốc này’ “

  " LVL "
  " LVL "
  Mình là " LVL " từ team Gangs World. Ấn vào nút PayPal bên dưới để donate qua Momo nếu thấy bài viết hay nhé. Thank U!

  Bài viết gần đây

  Chủ đề liên quan

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây