More

  Gucci Mane, hành trình tìm lại chính mình sau song sắt

  Nếu tổ chức một cuộc thi dành cho các rapper có màn lột xác thần sầu quỷ khốc nhất về ngoại hình, chắc chắn Gucci Mane sẽ là một trong những đối thủ đáng gờm được nhắm cho vị trí quán quân toàn đoàn.

  Cao 1m89, nặng 85kg, cơ ra cơ, múi ra múi, đồ sộ, lực lưỡng, Gucci luôn toát ra vẻ đe doạ, gấu chó, sẵn sàng ăn tươi nuốt sống bất cứ tên nào cả gan dám chọc tức gã.

  Gucci Mane

  Từng có một Gucci rất khác

  Thế nhưng, hãy thử google hình ảnh Gucci Mane cách đây khoản độ 15 năm trước, nếu không phải là fan cứng của gã, có lẽ sẽ nhiều người lầm tưởng đó là một tên phụng phệ, mập ú nào đó, chứ không phải tay trap rapper ngầu lòi, có thân hình vạm vỡ, “vừa healthy vừa balance” như chúng ta vẫn biết hiện nay.

  ” I was so bloated and overweight, i was almost 290 pounds “
  ( Thừa cân, béo phì, lúc đó tao nặng hơn 130 ký đó man )

  10 năm đầu tiên tính từ khi bước chân vào Rap Game, cuộc đời Gucci luôn gắn liền với bạo lực, các loại chất gây nghiện, thuốc kích thích độc hại, dẫn đến tình trạng ăn uống mất kiểm soát và chìm trong trạng thái thiếu tỉnh táo, hoang tưởng kéo dài.

  20/08/2014, Gucci chính thức nhận tổng cộng 3 cuốn lịch vì các cáo buộc tàng trữ súng và có hành vi tái phạm nghiêm trọng trong thời gian chịu thử thách trước đó.

  Có công mài sắt có ngày nên kim

  Quãng thời gian đi tù 3 năm những tưởng sẽ đóng lại sự nghiệp cầm mic của Gucci vĩnh viễn, nhưng, trong cái khó ló cái khôn, sau cùng, nó lại trở thành yếu tố then chốt trong việc kéo gã thoát khỏi vũng lầy từ lối sống vô độ, chết người kia.

  Coi, trong quá trình bóc lịch, gã quyết định tìm đến các bài tập workout, nâng tạ, chống đẩy… uống thật nhiều nước, đọc sách, và dành thời gian mỗi ngày để lên kế hoạch cho màn trở lại ngoạn mục với niềm đam mê Hip Hop một khi được trả tự do. Đặc biệt, yếu tố quan trọng dẫn đến việc giảm được số cân nặng khủng khiếp gần 50 kilograms – Gucci Mane tiết lộ – đó chính là việc cai nghiện hoàn toàn, triệt để thói quen uống “Lean” (một loại cocktail màu tím pha chế từ thuốc ho chứa hoạt chất gây nghiện codein) vô tội vạ.

  ” I didn’t want to live my life in prison. So i was like, one thing i need to do is be totally sober “
  ( Tao đếch muốn cuộc đời tao phải kết thúc trong tù. Nên tao đã xác định ngay và luôn, phải dừng việc chơi “đồ” này lại, phải hoàn toàn tỉnh cmn táo thôi man )

  Gucci tái sinh

  Vỏn vẹn 2 tháng sau khi mãn hạn tù, và chỉ mất chưa đến 6 ngày để thu âm tổng cộng 15 con track, Gucci Mane chính thức trở lại đường đua Rap Game với “Everybody Looking” – album phòng thu thứ 9 được giới phê bình đánh giá cao đồng thời đạt vị trí á quân trên bảng xếp hạng danh tiếng US Billboard 200.

  ” Facing prison, drug addiction
  It’s like i’m battling with myself
  I done shook off all my demons
  Now i’m back to myself “
  ( Vật vã với cơn nghiện nơi nhà tù
  Cứ như là chiến đấu chống lại bản ngã của chính tao
  Và rồi tao đã rủ bỏ được mọi cám dỗ đen tối
  Để rồi giờ đây tao trở lại và thật sự là chính mình )

  " LVL "
  " LVL "
  Mình là " LVL " từ team Gangs World. Ấn vào nút PayPal bên dưới để donate qua Momo nếu thấy bài viết hay nhé. Thank U!

  Bài viết gần đây

  Chủ đề liên quan

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây