More

  HRSMN – “The Last Ride”: Tứ kỵ sĩ Khải huyền của rap game

  Hơn hai thập kỷ trước, những chiến binh dày dặn kinh nghiệm nhất của rap game bao gồm Ras Kass, Kurupt, Killah Priest & Canibus đã cùng nhau bắt tay thành lập supergroup mang tên HRSMN.

  Ở khoảng thời gian đó tất cả đều đã đứng ở đỉnh cao của sự nghiệp của mình; mọi người đều mong chờ một sản phẩm để đời từ bộ tứ huyền thoại này. Và “The Horsemen Project” chính là sai lầm đầu tiên và cũng là lớn nhất của họ, nó đã bị leak, với 9 ca khúc thô chưa được mixed và chưa được phối âm – tuy nhiên nó đã bán được hơn 100 nghìn bản, và không có một xu doanh thu nào cho bốn thành viên của HRSMN.

  Với sai lầm từ “The Horsemen Project”, đã có những lần khởi đầu và dừng lại trong suốt hành trình của HRSMN, với một vài đĩa đơn và nhiều lần cùng nhau hợp tác; điều này một lần nữa đã tạo động lực cho người hâm mộ rằng supergroup này sẽ lại tái hợp cùng một album đầu tay chính thức thực sự.

  Dĩ nhiên, không phụ lòng người hâm mộ của mình. Trong năm 2021, Canibus, Kurupt, Killah PriestRas Kass cuối cùng đã tụ họp lại để mang đến cho rap game “The Last Ride”(a.k.a. The Debut Final Album) có sự xuất hiện với dàn khách mời và sản xuất như ​​Planet Asia, Hus Kingpin, Chino XL, Wais P, RBX, Phil da Agony, El Gant, Tragedy Khadafi, Bronze Nazareth, và Anno Domini; tất cả đều là những chiến binh ‘số má’ nhất trong giới underground. Với “The Last Ride”, album này đã mô tả rõ ràng hình ảnh của “Tứ kỵ sĩ khải huyền” của ngày tận thế như như trong Kinh thánh đã nói; Kurupt (Nạn đói), Ras Kass (Dịch bệnh), Canibus (Chiến tranh), và Killah Priest (Cái chết), tất cả đã cùng đến với nhau; thống trị để hủy diệt rồi lại tái sinh cái rap game này theo cách của họ, cái cách của một trong những tập hợp, thế lực lyrical hùng mạnh nhất mà Hip Hop từng chứng kiến.

  ‘The Last Ride’ chính là nổ lực thứ hai của nhóm sau sai lầm đầu tiên vào khoảng những năm 2000. Chúng tôi chính là supergroup đầu tiên, chẳng ai kết nối các thành phố khác nhau và các biểu tượng nhạc rap quốc tế lại với nhau như chúng tôi cả.” Ras Kass nói thêm. “Sau hơn hai mươi năm, cuối cùng chúng tôi cũng có được một album để gửi tặng thế giới. Đó là một cuộc hành trình gần như không bao giờ kết thúc. HRSMN và ‘The Last Ride’ sẽ lấp đầy những khoảng trống mà Hip-Hop đang cần ngày nay! Đó là một luồng không khí trong lành trong một thị trường hỗn tạp. Đây sẽ là ‘bardom’ thuần túy, với tầm nhìn và chiều sâu của trí tuệ. Một sản phẩm đầy năng lượng, tôi chắc chắn là vậy.”

  Với dự án này, điều chúng tôi e ngại duy nhất chính là về chất lượng sản xuất; nếu bạn là một fan ‘cứng cựa’ của underground hip-hop thì chắc chắn bạn sẽ biết Kurupt, Ras Kass, và đặc biệt là Canibus là những gương mặt mà trong quá khứ không phải lúc nào cũng có được những âm thanh, giai điệu tốt nhất. Nhưng may mắn, khâu sản xuất của “The Last Ride” lần này đã thực hiện khá tốt công việc của nó. Hầu hết những bản beat này có thể sẽ không quá đáng nhớ, nhưng chúng không làm album bị tụt dốc chút nào; và dù sao thì dự án này cũng là về BARS, với Canibus, Kurupt, Killah Priest và Ras Kass – cả bốn thành viên của HRSMN đều là những lyricists ưu tú nhất rap game.

  Vì vậy sẽ cực kỳ tiếc nếu bạn bỏ qua sản phẩm này đấy

  Tomura
  Tomura
  Founder of Gangs World

  Bài viết gần đây

  Chủ đề liên quan

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây