More

  Lạm bàn về ‘beef’ giữa Kendrick Lamar vs Drake và J. Cole

  Well, tôi có cảm giác như đã lâu rồi, kể từ khi Kendrick Lamar ‘ban phước’ cho chúng ta với sự hiện diện của anh ấy, theo cách của anh ấy. Nhưng, giờ đây, một lần nữa rap game lại một lần nữa rúng động với chàng trai này khi anh quyết định cho ra những rap line cực kỳ tranh cãi vào thứ sáu vừa qua

  Lamar xuất hiện với vị trí feature trong collaboration album mới nhất của Metro Boomin và Future, “We Don’t Trust You”. Một trong những album được mong đợi nhất trong thập kỷ qua. Người hâm mộ đã chờ đợi dự án Metro & Future hoàn chỉnh trong gần một thập kỷ, và cuối cùng chúng ta đã có được nó và dĩ nhiên nó đã không làm cho ai trong chúng ta thất vọng.

  Nhưng. Sức nóng bao trùm album không chỉ là ở Metro hay Future, mà ở đây còn là ở loạt các tên tuổi đình đám góp mặt, bao gồm như Travis Scott, The Weeknd, Rick Ross và …. Thật khó để diễn tả thành lời. Album này như đã đưa chúng ta về lại cái cảm giác ngóng chờ, để rồi phát điên qua con loa của những đài phát thanh. Vâng, toàn bộ dự án này rất xứng đáng với thời gian chờ đợi của bạn.

  Tuy nhiên, với phần lớn người hâm mộ trên internet, cả quốc tế lẫn Việt Nam thì chính verse của Lamar trong “Like That” lại chính là điểm nhấn của toàn bộ dự án. Và tôi không thể phản bác điều này – tôi hoàn toàn đồng ý.

  Bước vào lồng bát giác, Kung Fu Kenny tháo găng tay, trực tiếp đối mặt với tất cả, cùng tuyên bố bất kỳ gương mặt đương thời nào cũng có thể phải trở thành người cầm nến cho anh ta – đặc biệt là Drake và J. Cole, những người thực sự có thể là nghệ sĩ giỏi hơn.

  Những câu rap của anh không phải là những phát súng cao siêu. Không phải là những câu bông đùa vui vẻ. Chỉ rất đơn giản và đơn giản, thẳng thắn Lamar nói, “You cannot touch me.” (Chúng bây không thể chạm vào tao).

  Này mọi người, đây là ‘beef’ đấy. Và tôi rất vui vì cuối cùng ngày này cũng đến.

  Sự lựa chọn.

  Ở đây tôi sẽ không biên ra toàn bộ lyrics. Nhưng điểm nhấn của tất cả là khi Lamar nói rằng anh ta đang “chọn bạo lực”. Đó chính xác là những gì anh ấy đã làm.

  Anh ấy trực tiếp hướng mọi người tới album ‘For All the Dogs’ của Drake, và với “First Person Shooter” là ca khúc với sự xuất hiện của J. Cole. Trong đó, cả hai đã đưa ra một số đề cập đến việc trở thành rapper giỏi nhất thế giới, đồng thời cũng gật đầu tinh tế với Lamar.

  Nhưng Kendrick không mặn mà với nó. “the big three, it just big me,” anh khẳng định tại một trong rap line của mình. Có lẽ có rất nhiều thứ được bao gồm ở đây, nhưng vâng, tôi và bạn ít nhiều có thể hiểu ý chính của nó.

  Vậy điều gì khiến anh ta khó chịu?

  Chà, trước tiên, chúng ta cần nhìn lại mối quan hệ giữa Kendrick Lamar và Drake, thứ đã chưa được giải quyết trong nhiều năm.

  Cả hai đều được coi là những rapper định nhất trong thế hệ của họ, vì vậy đã có một số căng thẳng cạnh tranh tự nhiên. Với những phát súng tưởng chừng như đơn giản trong hơn một thập kỷ nay như những track solo, bản collab, những cypher, và có khi là thông qua  các cuộc phỏng vấn.

  Nhưng rõ nét nhất sẽ là verse rap của Lamar trong “Control” năm 2013. Anh ấy gọi tên từng rapper mà anh ấy coi là đối thủ, và Drake cũng bao gồm trong đó.

  Điều đó giải thích cho Drake. Nhưng còn J. Cole thì sao?

  Vâng, khá là khó hiểu. Vì theo như chúng ta biết, J. Cole và Kendrick Lamar là bạn, là bạn trong một thời gian dài đấy.

  Cả hai đã thực hiện toàn bộ bản collab “Black Friday” trong gần một thập kỷ trước, nơi họ tạo ra các phiên bản bài hát của nhau. Họ cũng được cho là đang cùng thực hiện một album tại một thời điểm.

  Tôi ghét phải nói điều này, nhưng đây có thể chỉ là trường hợp Kendrick ‘cố đặt đối thủ vào vị trí của mình’. Trong “First Person Shooter”, Cole đã rap về việc không chỉ ở cùng cấp độ với Lamar, mà thực sự tốt hơn cả anh ấy và Drake.

  Cole rap: “Love when they argue the hardest MC / Is it K-Dot? Is it Aubrey? Or me?/ We the big three like we started a league, but right now, I feel like Muhammad Ali”. Tạm hiểu (Khi họ tranh luận ai là MC đỉnh nhất/ K-Dot? Aubrey (Drake)? hay tao?/Như một liên minh của ba anh lớn, nhưng giờ tao thấy mình như Muhammad Ali)

  Vâng, đó là phần Cola tự gọi mình là Muhammad Ali của rap. Tôi không nói rằng đó là phần khiến Kendrick Lamar thất vọng, tất cả chỉ là suy đoán. Nhưng nếu tôi là Lamar? Và tôi đã làm tốt công việc của mình như vậy? Vâng, hơi khó chịu đấy.

  Vậy điều gì xảy ra bây giờ?

  Chúng ta phải chờ đợi. Đó là tất cả. Là những kẻ đứng đầu chuỗi thức ăn, những gã này sớm muộn gì cũng sẽ giơ nanh vuốt ra để tóm con mồi. Tôi không biết liệu đó có phải là Drake đầu tiên hay không. Tôi cũng không biết liệu đó có phải là J. Cole. Nhưng với những thách thức như trên, không lý nào mà hai anh chàng này lại để những bar này trôi mất mà không có sự trả đũa nào đó.

  Nếu tôi phải cược? Tôi cá rằng đó sẽ là J. Cole. Anh ấy dường như luôn sẵn sàng đáp lại những điều như thế này. Như việc Cole đáp lại NBA Youngboy trong track “First Person Shooter” đã nói ở trên. Về Drake thì chắc hẳn anh sẽ làm một hoặc hai story trên IG để đáp lại. Tôi không chắc.

  Nhưng một cái gì đó chắc chắn đang đến. Và khi nó xảy ra? Chúng tôi đã sẳn sàng.

  Tomura
  Tomura
  Founder of Gangs World

  Bài viết gần đây

  Chủ đề liên quan

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây