More

  “Only thing real is pain, like The Matrix. – Chỉ có nỗi đau là thực tế, như trong Ma Trận.” B-Wine trong Do You

  Với một người đam mê phim ảnh và thích tìm hiểu về phim ảnh như mình thì câu này không hề xa lạ.

  Câu này ám chỉ một ý nghĩ tự nhiên và đơn giản mà bộ phim khuyên khích, đó là có một điều gì đó tồi tệ đang xảy ra bên trong ‘Ma Trận’. Đó là sự tôn vinh đặc biệt từ người thấp kém (người sống bên trong Ma trận) đối với bề trên (người sống ngoài Ma trận).

  B-Wine (Nguồn ảnh Vieon)

  Tất nhiên, hầu hết người sống bên trong Ma trận không hề biết thực tế mình đang mắc phải tình huống tồi tệ này. Họ tin tưởng đến mức điên cuồng và mắc phải sai lầm rằng họ đang sống tốt và hạnh phúc. Mặc dù bên trong Ma trận là vậy, nhưng họ vẫn thiệt thòi hơn người thực sự có hoàn cảnh tốt đẹp bên ngoài Ma trận.

  Như tôi đã nói ở trên rằng đây là một suy nghĩ tự nhiên, đơn giản. Tuy nhiên, khi chúng ta nhìn kỹ hơn, thì cái ý nghĩ tự nhiên, đơn giản này bắt đầu trở nên rất phức tạp và không rõ ràng. Nhiều câu hỏi nảy sinh ra. Như kiểu cuộc sống trong Ma trận có hại cho ai bla bla bla… Có phải cuộc sống bên trong Ma trận chỉ tồi tệ đối với những người như Trinity Neo (B-Wine thủ vai), những người đã trải qua cuộc sống bên ngoài? Hay điều đó cũng tệ đối với tất cả những Joes bình thường mà chưa từng ra ngoài và không có manh mối nào cho thấy cuộc sống hiện tại của họ đầy rẫy ảo ảnh?

  Bộ phim dường như gợi ý rằng có điều gì đó tồi tệ về cuộc sống trong Ma rận ngay cả đối với những Joes bình thường này. Nó có thể rất khó để đối mặt với những thực tế nghiệt ngã bên ngoài Ma trận, nhưng bộ phim cho thấy đây là một lựa chọn đáng để thực hiện. Nó khuyến khích người xem đồng cảm với lựa chọn uống viên thuốc màu đỏ của Neo. Nhân vật Cypher, người chọn đưa mình vào Ma trận không được miêu tả rất thiện cảm. Và ở cuối phim, Neo dường như đang dấn thân vào một cuộc thập tự chinh để giải phóng nhiều người hơn khỏi Ma trận.

  Đoạn hook của B-Wine trong “Do You” tựa như câu hỏi mà Neo đang đặt ra cho bản thân cũng như người đang mắt kẹt trong Ma trận mà không hề biết mình đang gặp phải tình huống tồi tề dẫn đến chỉ có nỗi đau là thứ duy nhất là thật bên trong Ma trận. B-Wine hoặc Neo đã dấn thân vào một cuộc thập tự chinh để giải phóng nhiều người hơn khỏi Ma trận (vòng lập cuộc đời).

  “Nếu nơi duy nhất còn lửa là địa ngục thì đó là nơi duy nhất đáng sống.
  Tao không mong tụi mày hiểu khi tao nói tao khác giống.”

  Người duy nhất từng sống bên ngoài Ma trận nói mà không ai hiểu vì anh ta khác giống loại (bề trên hay cao cấp hơn) với người sống bên trong Ma trận như Neo đi gặp từng người một để thuyết phục họ rời khỏi cái nơi được gọi là vòng lập cuộc đời này vì địa ngục còn đáng sống hơn cái vòng lập cuộc đời đầy rảy nhưng người chuyên lừa lọc, chà đạp nhau này.

  Lắng nghe toàn bộ track “Do You” tại đây:

  Theo: Sơn Thạch

  Tomura
  Tomura
  Founder of Gangs World

  Bài viết gần đây

  Chủ đề liên quan

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây