More

  “To Pimp A Butterfly” tròn 6 năm tuổi

  Vào ngày này 6 năm trước (15/3), không một ai có thể nghĩ rằng người thanh niên trẻ từ Compton, Kendrick Lamar có thể tạo nên một tuyệt tác của Hip Hop và sẽ được nhớ đến nhiều năm sau là một trong những album/concept album vĩ đại nhất của thập kỉ này. Và thế là “To Pimp A Butterfly” đã vượt qua sự trông đợi của bất kì một rapfan hay hiphophead khó tính nào để trở thành một tượng đài lớn của Hip Hop hiện đại.

  Cái tên ban đầu của album này được dự định sẽ là ‘Tu Pimp A Carterpillar’, khi viết tắt lại sẽ thành “TUPAC”, một sự tri ân của Kendrick đối với thần tượng của mình, vị Emcee huyền thoại của bờ Tây, Tupac Shakur.

  TuPac Shakur

  Cái về cái tên TPAB hiện giờ, nó ám chỉ việc nếu bạn đính một con bướm – đại diện cho cái đẹp, và âm nhạc thuần túy vào một cái khung để trưng bày và khoe mẽ, thì giá trị thật của nó, sự thuần túy, những cảm xúc mãnh liệt và ý nghĩa tự do của nó sẽ bị mất đi. Ngoài ra nó còn mang một ẩn dụ cho việc, dù bạn có xấu xí và không hoàn hảo đến đâu, thì khi lột xác, và trải qua một quá trình thay đổi, thì bạn sẽ trở thành một điều gì đó đẹp đẽ hơn, lớn lao hơn.

  Ảnh bìa album cho thấy Kendrick, đứng ngay giữa một đám đông da màu trước Nhà Trắng, bên tay đang ôm một đứa bé, chính là mầm non tương lai, những thế hệ sau này và là niềm tự hào của người da màu. Bọn họ mỗi tay cầm một xấp tiền đô la và một chai rượu. Hai thứ có sức hủy diệt mạnh mẽ trước tâm lý của bất cứ người nào, và sẽ dễ dàng kiểm soát, làm thối nát một người từ bên trong. Một thứ cám dỗ mạnh mẽ đến tột cùng. Kendrick và những người anh em của mình còn đang đứng trên một vị thẩm phán da trắng bị chéo ở hai mắt. Bọn họ sẽ sẵn sàng vượt qua những bất công trong xã hội và hệ thống luật pháp, một lời khẳng định đanh thép từ chính bìa album TPAB.

  Album “Lamar To Pimp a Butterfly”

  Shogun

  Bài viết gần đây

  Chủ đề liên quan

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây