More

  7th Ward hood của $uicideboy$

  New Orleans (thuộc Louisiana), đây là thành phố bị tàn phá nặng nề nhất từ cơn cuồng phong Katrina (siêu bão mạnh top 5 lịch sử Mỹ *Hurricane Katrina in 2005), trong đó có 9th Ward, 7th Ward (phường 7, 9) và 1 số khu vực khác là khu hộ dân nghèo, vốn dĩ đời sống thấp mà còn vướng phãi cơn siêu bão, người ta bỏ cả xứ đi lưu lạc, sau tận 5-10 năm mới có ít người về lại dựng lại, những khu trung tâm, phố nhà giàu của New Orleans mất phải 3, 4 năm mới hồi phục lại được. Và 7th ward là 1 khu vực có tỉ lệ tội phạm, tệ nạn khá cao (có thể gõ 7th ward vào google thì những thứ hiện lên top là những tin kiểu bé gái bị sát hại, giết người, vv…vv ở 7th ward, hoặc gõ keyword safety in 7th ward, tìm những trang web tư vấn về du lịch, tôi nhớ có 1 bình luận (trong topic tư vấn đến 7th ward du lịch) bảo nếu mày là người sành sỏi đường ở đây thì không sao, nhưng đến đây du lịch, đi uber, taxis sau khi trời tối thì tao ko dám chắc).

  7th ward

  Ruby hay $crim của $uicideboy$ đã sinh ra và lớn lên ở đây (7th ward) nên họ cũng chỉ là 1 “sản phẩm được tạo ra bởi môi trường mà họ trưởng thành” (Trích lời $crim). Nên khi tôi nói đến cái depression trong âm nhạc họ là để kết nối và cho nhiều người ngoài kia biết “mày có 1 ngày tệ, tao còn tệ hơn nhiều, tao muốn tự sát..” thì có người vào bình luận nói chuyện đó có thể nó tự vẽ ra, thì tôi không nghĩ vậy.

  $crim

  Có 1 số tranh cãi là bây giờ họ có danh tiếng và tiền bạc, thì âm nhạc về depression có vẻ fake, nhưng thực sự thì khó ai biết được đằng sau cuộc sống của họ như thế nào? Bởi vì có những thứ không phải cứ có tiền là giải quyết được (tất nhiên có tiền thì vẫn hạnh phúc hơn là ko rồi) nhưng nếu đơn giản như vậy thì Kurt Cobain, Robin Williams, Mindy McCready (tuyệt vọng vì tòa án chia cắt con mình), hay gần đây là Chester Bennington của Linkinpark đã không chết. Đôi khi việc trở nên nổi tiếng mọi thứ lại tệ hơn là mình tưởng. Trong track O pana Ruby cũng có 1 câu rap: “Grass is always greener when the grave is lacking crowds” Nghĩa đen là cỏ luôn xanh, tươi tốt khi nghĩa trang vắng người, ngụ ý là cuộc sống có khi lại tốt đẹp hơn nếu không có những cái danh tiếng, địa vị.

  Và intro của ca khúc ‘All that glitters is not gold’: “I was asking you whether there is pressure to live up to the image you’ve created / Well there certainly is and you’ve been putting on me all week”. Ngụ ý họ đang gánh chịu nhiều áp lực với vái vỏ bọc mà họ đang tạo ra

  $uicideboy$

  Về màu nhạc, $B ko phải bài nào cũng ủy mị, deep, sad chill.. không thiếu những track hype (Ultimate suicide, exodus, sarcophagus III, do u believe in god,…) khiến cả sân khấu nổ tung như liveshow Woo hah (dù họ chỉ rap trên nền nhạc mình, tức là bật bài nhạc gốc lên rồi rap đè lên chứ ko phải beat)
  Đừng nghĩ depressing rap là không có chiều sâu. Nên nhớ khi chúng ta cố tìm hiểu 1 chút thì có lẽ sẽ hiểu được ý nghĩa của những câu rap, và đó chính là cái tạo nên sự đặc biệt của nhạc rap đối với những thể loại khác.

  Đừng cho là cứ dark trap, thì là newschool và mất chất, flow của $B là 1 sự ảnh hưởng từ three 6 mafia và Bone Thug N Harmony. Về lyricism, techniques, rhyms thì đây là verse của Ruby trong Rotten and paralyzed in tropical paradise yêu thích của tôi:


  “In my hand I got a /pair of dice/. They told me roll a seven /Bear in mind/ I want a six /I recognize/
  that heaven’s (mythological And so the pair of dice)
  I swallowed whole And now I got (abdominal tears in spite)
  of (theological paradigms)
  Rotten and /paralyzed/ in a (tropical paradise)
  I’m about to go /Fahrenheit/ Bitch I’m (popping a terabyte)
  All these /parasites/ a problem in my (logical pair of eyes)
  Politics opposite of (innocuous Verified)
  in the hospital bed (My chronic is sterilized)
  /Televise/ the /terrifying/ (chronicles of enterprise)
  Possibly is /scared of heights/ But the (obstacle therein lies)
  the (prodigal errant fight)”

  Clizl3

  Bài viết gần đây

  Chủ đề liên quan

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây