More

  Album “Jeffrey” phải mix trong xe taxi một ngày trước khi ra mắt

  Xử lý công đoạn mixing cho một album không hề dễ dàng chút nào, đặc biệt khi đó là một album của nghệ sĩ lớn như Young Thug. Người phụ trách sản xuất âm thanh sẽ phải dành hàng tiếng đồng hồ mỗi ngày để xử lý những file âm thanh đến từng mili giây để đạt được đúng những gì mà nghệ sĩ muốn.

  Alex Tumay, kỹ sư âm thanh của Young Thug, đã kể lại câu chuyện về lần anh phải mix lại cho toàn bộ album “Jeffrey” của Young Thug chỉ trong 1 ngày trước khi nó được ra mắt.

  Album “Jeffrey” của Young Thug

  Vào lúc 3 giờ sáng, tại Châu Âu, Alex nhận được một tin nhắn dài đến 2 – 3 trang của Young Thug, liệt kê chi tiết những gì Thugger muốn anh điều chỉnh cho album Jeffrey sẽ được ra mắt vào nửa đêm hôm đó. Trước đó, mọi công đoạn đã hoàn chỉnh, chỉ thiếu việc ra mắt album, nhưng Thugger đã thay đổi quyết định vào phút gần chót và yêu cầu Alex sửa lại vài đoạn từ album đó. Trong điều kiện ngặt nghèo, ở giữa một khách sạn tại Châu Âu vào 3h sáng, không hề có xe riêng hay studio nào mở cửa, Alex đã quyết định gọi một chiếc Uber để cắm vào loa xe và xử lý âm thanh ngay tại đó.

  Ban đầu, người lái xe từ chối việc bật max loa và mở hết cửa sổ ra để Alex thử âm thanh, nhưng sau một hồi van nài thì cuối cùng anh chàng cũng đã chấp nhận. Và sau 45 phút đi lòng vòng đến studio, thì Alex cuối cùng cũng đã nộp lại bản mix cuối cùng cho Jeffrey.

  Bởi vậy mới thấy mấy ông kỹ sư âm thanh khổ phết nhỉ?

  Bài viết gần đây

  Chủ đề liên quan

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây