More

  “Black Up” của Shabazz Palaces, dự án dành cho người ‘đi cảnh’

  “Black Up”, là album phòng thu đầu tay của ‘Shabazz Palaces’, một bộ đôi hip-hop bao gồm hai thành viên là Palaceer Lazaro và nghệ sĩ đa nhạc cụ Tendai Baba Maraire. Với tôi, đây thật sự là một sản phẩm kỳ lạ đến tuyệt vời, vì chắc chắn nó sẽ giống bất cứ thứ gì bạn từng nghe trước đây.

  Mọi người có thể gọi đây là Experimental Hip Hop, Progressive HipHop, hay Abstract HipHop – có rất nhiều cách gọi để chúng ta miêu tả về album này. “Black Up” nó như là một bài thuyết trình, không hề có một giây nào là lãng phí. Xuyên suốt 10 ca khúc, những nhịp điệu sâu/trầm như tiếng than khóc, âm thanh vang vọng từ những thảo nguyên Châu Phi bất tận, tất cả cứ như được tạo ra chỉ với mục đích làm nổi bật cho kiểu flows bình dị ẩn chứa những ca từ trừu tượng phức tạp đầy ẩn dụ được thực hiện bởi những góc nhìn, quan sát sắc bén của Shabazz Palaces

  Sẻ có rất nhiều thứ cần phải suy nghĩ trong project này.

  Bộ đôi Shabazz Palaces

  Là một dự án tương đối thành công với Shabazz Palaces từ những năm 2011, nhưng nếu tính cho đến hiện nay thì bộ đôi này vẫn chưa có được một sản phẩm nào đạt đến mức độ như của “Black Up”… một lần nữa. Có thể do mức độ thành công tính trên mặt nghệ thuật của album khá cao (không tính doanh thu), nên dường như những sản phẩm sau này của họ đều bị so sánh với “Black Up”. Một album sở hữu cái gì đó rất đặc biệt, độc đáo, cứ như sự độc nhất của “It Takes a Nation of Millions to Hold Us Back” của PE, “Madvillainy” của MF DOOM hay “Illmatic” của Nas.

  Nhưng để nói về lyrics thì thật sự nó vẫn còn nhiều thứ hơi khó hiểu với tôi, cái để tôi có thể thể đánh giá cao dự án này chính là giai điệu của nó. Nếu bạn muốn trãi nghiệm, thì tôi khuyên các bạn nên nghe nó trên một hệ thống âm thanh, hay một con loa, headphone gì đó thật chất lượng. Vì nếu không, bạn có thể bỏ lỡ độ sâu của âm trầm và các âm thanh phức tạp khác.

  “Black Up” chắc chắn là một sản phẩm không dành cho tất cả mọi người, nhưng đối với những người muốn tìm một cái gì đó bất ngờ hơn trong cái thời đại nhạt nhẽo này, thì đây thực sự là vàng nguyên chất. Một trong những album hip-hop sáng tạo nhất thập kỷ.

  Lắng nghe toàn bộ “Black Up” tại đây:

  Tomura
  Tomura
  Founder of Gangs World

  Bài viết gần đây

  Chủ đề liên quan

  1 BÌNH LUẬN

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây