More

  J.Cole – Cách một người thông minh giải quyết vấn đề

  Nói J.Cole chính là một trong những Emcee được tôn trọng nhất rapgame bây giờ thật sự là không ngoa. Ở bất cứ đâu, ta đều thấy anh là một người khiêm tốn, thật thà nhưng không hề dại dột, mà trái lại là cực kỳ thông minh và biết xử lý tình huống một cách khéo léo.

  Nhắc đến cách J.Cole xử lý mọi chuyện thật khéo, ta phải kể đến cuộc gặp gỡ của anh với Lil Pump tại ‘The Sheltuh’. Một điều bất ngờ không ai đoán trước được. Có mơ thì nhiều người cũng không nghĩ đến cảnh J.Cole một trong những rapper giỏi nhất của thế hệ mới, lại ngồi xuống đàm đạo cùng ‘đứa con rơi của HipHop’, Lil Pump (thật ra chỉ có Cole nói thôi chứ Bơm thì chỉ cố nhìn xem trong cái đáy ly cạn còn kho báu gì không). Nhưng cũng rất đáng khen cho Cole, vì trước đó anh cũng đã dành hẳn một album để giảng đạo cho những anh chàng rapper mới đến, dù không nói tên ai cả, nhưng cũng kha khá người bị nhột, trong đó có Pump.

  Kể từ đó thì ta lại thấy J.Cole dần thay đổi tư duy làm nhạc của mình, theo một hướng tốt. Anh đã hợp tác với nhiều rapper new wave, melodic rap hơn như Young Thug, Lil Baby, 21 Savage,… Nếu không thì ta cũng đâu có giải kèn vàng Grammy ‘Bài Rap Của Năm’ cho ‘A Lot’ nhỉ? Đáng tiếc thay là trong khi một người thì dần tiến tới thì người kia lại tiến hoá lùi, tôi nghĩ mọi người cũng hiểu ý tôi.

  Thứ hai, thì ta phải nói đến track ‘Snow On Tha Bluff’ của anh, được ra mắt trong thời điểm bạo loạn và biểu tình vì vụ việc George Floyd vào năm ngoái. Sau khi bị một rapper nữ tên Noname bêu tên, cùng với Kendrick Lamar, vì đã không đứng lên tham gia biểu tình và dùng sức ảnh hưởng của mình trên mạng xã hội như những celebs khác mà lại chọn cách im lặng, thì Cole đã tung ra ‘Snow On Tha Bluff’ để giải bày những suy nghĩ của anh về vụ việc. Thật sự thì Kendrick Lamar và J.Cole đều không phải là những người quá ồn ào trên mạng xã hội, họ không phải là loại người sẽ đăng lên hàng chục dòng tweet mỗi ngày để kêu gọi và hô hào, mà họ sẽ chứng minh bằng âm nhạc và những hành động. Trong ‘Snow On Tha Bluff’, J.Cole không công kích Noname, mà đúng hơn là vẽ ra bức tranh lớn hơn cho cô ấy. Cole dành sự tôn trọng cho công sức và thành tựu của cô, nhưng anh khuyên cô đừng nên công kích những người cùng phe khi vẫn chưa hiểu rõ câu chuyện. Cole không nóng nảy, bộc phát, mà nhẹ nhàng, ôn tồn nhưng đôi lúc nghiêm khắc như đang đưa ra một lời răn.

  Bài viết gần đây

  Chủ đề liên quan

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây