More

  Jeru The Damaja – “Style của tôi quái đản thế đó”

  Hiện nay, có một sự thật đáng buồn là tôi chưa bao giờ thấy cái tên ‘Jeru the Damaja’ xuất hiện trong một danh sách all time bất kỳ, hay một ai luận bàn về vị anh hùng vô danh này.

  Nếu bạn thật sự yêu hip-hop, muốn tìm hiểu sâu hơn về nó… Thì tôi khuyên bạn nên một lần nghe qua những sản phẩm từ anh chàng này, chỉ với album đầu tiên của mình, Jeru đã là một biểu tượng của giới underground Brooklyn trong thời kỳ hoàng kim của thập niên 90.

  Jeru the Damaja

  Ra mắt vào tháng 5 năm 1994, “THE SUN RISES IN THE EAST” là một trong những sản phẩm đã góp phần tạo nên sự hồi sinh cho Eastcoast Hiphop thời bấy giờ, với chiều sâu trong ca từ mà Damaja tạo ra, nó đã khiến hầu hết các nhà phê bình và người hâm mộ khó tính nhất đón nhận. Những bài như ‘Come Clean’ ‘You Can’t Stop The Prophet’, sau hai thập kỷ nó vẫn đứng hiên ngang với tư cách là một trong những classic hiphop songs đỉnh cao. Không những thế, theo ý kiến ​​khiêm tốn của tôi, điều khiến cho album này đặt biệt hơn hết còn là ở phần nhịp điệu, và ‘Come Clean’ là ca khúc khiến tôi phải tua đi tua lại vì con beat có chứa những âm thanh nhạc cụ vô cùng độc đáo… Hiển nhiên về khâu sản xuất là phần của DJ Premier của Gang Starr, và con track này cũng là một trong những ca khúc mang tính biểu tượng và dễ nhận biết nhất trong lịch sử hip-hop.

  Vị anh hùng vô danh ‘Jeru The Damaja’ đã mang đến một album đầu tay mạnh mẽ. Rap style của anh cũng không quá phức tạp nhưng là độc nhất. Giọng nói của Jeru đi cùng cách flow chầm chậm (tạm dừng giữa câu) chính là thương hiệu của anh ấy. Trong bài ‘Come Clean’ anh đã nói: “Tôi sở hữu một dòng flow kỳ dị, quái đản”, chắc chắn gã đã không hề nói phét

  Lắng nghe toàn bộ album “The Sun Rises In The East” tại đây:

  Tomura
  Tomura
  Founder of Gangs World

  Bài viết gần đây

  Chủ đề liên quan

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây