More

  Lil Uzi Vert đã thu 680 bài hát trong vòng 18 tháng qua. Tốt hay xấu?

  Là một điều phi thường, hay đây sẽ là một bắt đầu cho sự suy giảm về mức độ sáng tạo trong tương lai?

  Lil Uzi Vert đã thu 680 bài hát mới cho album đầy đủ tiếp theo của mình trong hơn 18 tháng qua. Tất nhiên, cũng không có khả năng tất cả chúng đều sẽ là những tác phẩm hoàn chỉnh và ra mắt trong tương lai. Nhưng cái con số đó đặt ra một câu hỏi – Ghi âm hàng loạt ở cấp độ đó là một quá trình sáng tạo TỐT hay XẤU?

  Trong bài viết này, chúng ta sẽ khám phá những ưu và nhược điểm của việc ghi lại một khối lượng nhạc lớn trong một khoảng thời gian tương đối ngắn như vậy.

  Trường hợp tích cực khi ghi âm hàng loạt

  Viết và ghi lại một khối lượng lớn âm nhạc trong thời gian ngắn có thể có một số lợi thế. Như nó có thể cho phép người nghệ sĩ thử nghiệm các phong cách và âm thanh mới, có thể dẫn đến những đột phá sáng tạo.

  Như trong bộ anime ‘Kuroko Basketball’, những tuyển thủ bóng rổ có cái trạng thái được gọi là zone… và khi họ bước vào đó họ sẽ trở nên vô cùng lợi hại, tuy nhiên điều này ít nhiều sẽ khiến cơ thể họ bị kiệt sức. Thì đây, cũng khi một nghệ sĩ ở trong vùng sáng tạo càng lâu, họ càng có nhiều cơ hội tìm thấy tiếng nói của mình, vượt qua ranh giới nghệ thuật và đương nhiên là cả những rủi ro tiềm ẩn trong đó. Cách tiếp cận này có thể giúp giữ cho nghệ sĩ tham gia và truyền cảm hứng trong công việc của họ, điều này đặc biệt quan trọng trong một ngành công nghiệp có nhịp độ nhanh như âm nhạc trong kỷ nguyên trực tuyến.

  Ngoài ra, thu một khối lượng lớn âm nhạc còn có thể giúp nghệ sĩ xây dựng một sự kết nối sâu sắc hơn với người hâm mộ – đặc biệt là khi rap fan luôn là những người luôn mong đợi những sản phẩm phong phú đa sắc màu từ nghệ sĩ mà họ yêu mến. Điều này giả định con số phần trăm khá lớn cho những sản phẩm này rằng trong tương lai chúng có thể nhìn thấy ánh sáng ban ngày.

  Trường hợp ngược lại thì sao?

  Ngược lại, nhanh chóng viết và ghi lại một khối lượng lớn nhạc cũng có thể có một số nhược điểm. Đáng chú ý, nó có thể dẫn đến các vấn đề về kiểm soát chất lượng, nơi một nghệ sĩ đấu tranh để duy trì chất lượng nhất quán trên tất cả các tác phẩm của họ. Khi một nghệ sĩ tập trung vào việc tạo ra một khối lượng lớn tác phẩm, họ có thể không dành thời gian để tinh chỉnh và hoàn thiện từng bài hát.

  Trong trường hợp đó, nó còn có thể dẫn đến tình trạng quá bão hòa và mệt mỏi giữa những người hâm mộ, những người có thể phải vật lộn để theo kịp khối lượng tuyệt đối của sản phẩm.

  Bên cạnh đó, tạo ra một khối lượng lớn âm nhạc trong một thời gian ngắn cũng có thể làm căng thẳng đáng kể sức khỏe tinh thần của một nghệ sĩ. Các nhạc sĩ thường làm việc nhiều giờ và phải đối mặt với áp lực cực lớn để tạo ra những tác phẩm sáng tạo. Khi một nghệ sĩ cố gắng tạo ra một khối lượng lớn âm nhạc trong một thời gian ngắn, áp lực này có thể trở nên quá sức.

  Các nghệ sĩ thường bị kiệt sức, lo lắng và trầm cảm khi luôn phải cân bằng khối lượng công việc với cuộc sống cá nhân. Trong trường hợp của Lil Uzi Vert, có thể sức khỏe tinh thần của anh ấy đã bị ảnh hưởng rất nhiều khi làm việc với 680 bài hát trong hơn 18 tháng.

  Hơn nữa, quá trình sáng tạo cũng có thể khiến họ tự cô lập mình. Đối với nghệ sĩ, sáng tạo âm nhạc thường có nghĩa là dành nhiều giờ trong phòng thu, xa gia đình và bạn bè. Sự cô lập này có thể đặc biệt khó khăn khi họ đang cố gắng tạo ra một khối lượng lớn âm nhạc trong một thời gian ngắn. Các nhạc sĩ thường phải vật lộn với sự cô đơn và cảm giác mất kết nối khi cân bằng công việc sáng tạo với cuộc sống cá nhân của bản thân.

  Kết.

  Ghi lại một khối lượng lớn âm nhạc trong một thời gian ngắn có thể là một con dao hai lưỡi. Mặc dù nó cho phép người nghệ sĩ khám phá ra những âm thanh và ý tưởng mới, nhưng nó cũng có thể dẫn đến các vấn đề về kiểm soát chất lượng, quá bão hòa và căng thẳng tinh thần. Đặc biệt, đáng lo ngại nhất khi phải đảm đương khối lượng lớn công việc như này có thể ảnh hưởng đến sức khỏe tinh thần và hạnh phúc của nghệ sĩ, vì chắc chắn họ luôn phải vật lộn để cân bằng công việc với cuộc sống cá nhân của mình.

  Tomura
  Tomura
  Founder of Gangs World

  Bài viết gần đây

  Chủ đề liên quan

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây