More

  Một số Album Rap mang tầm “Thần Thoại” có thể bạn sẽ không bao giờ được nghe

  Từ những lần hứa hẹn như màn ra mắt solo của André 3000 cho đến sự hợp tác của Kendrick Lamar với J. Cole, thì đây sẽ là một số album nhạc rap mang tầm “thần thoại” vẫn chưa thấy được ánh sáng.

  Những người hâm mộ Hip-Hop luôn yêu thích những cuộc trò chuyện về các album rap hay nhất mọi thời đại, như những tác phẩm xưa cũ đã tạo ra những ảnh hưởng nhất định đối với rap game này. Thế còn những album được cho là sẽ tạo ra những vụ nổ với sức công phá không thể lường trước – nhưng vẫn còn trong lá ủ thì sao?

  Đây sẽ là một trong những cuộc thảo luận thú vị liên quan đến những sản phẩm âm nhạc rất được mong đợi của các nghệ sĩ yêu thích của chúng ta, với những bản phát hành từng được hứa hẹn rất nhiều nhưng cuối cùng đã bị hoãn lại vô thời hạn. Trong đó điển hình cho điều này là Jay Electronica, với album “Act II: Patents of Nobles (The Turn)” – dự kiến ​​sẽ được ra mắt vào dịp Giáng Sinh năm 2007, nhưng nó đã phải chịu luyện ngục vĩnh viễn, và không có lời hứa hẹn nào về ngày phát hành cuối cùng. Nhưng sau đó mọi thứ đã ổn hơn với “A Written Testimony” , album hợp tác của Electronica với JAY-Z, thứ đã phần nào làm dịu cơn khát của một số người hâm mộ. Và cuối cùng đến khi “Act II” bị rò rỉ một phần thì album mới chính thức được phát hành (nhưng không lâu sau đó album đã bị loại khỏi DSP)

  Tình huống của Jay Electronica mắc phải là rất hiếm. Nhưng không phải là không có. Vì vậy, với bài viết này chúng ta hãy nhìn lại những màn hứa hẹn được mong đợi nhất từ phía người hâm mộ – từ màn ra mắt solo của André 3000 cho đến sự hợp tác của Kendrick Lamar với J. Cole

  Dr. Dre & Ice Cube — “Helter Skelter”

  Sau khi rời NWA và Ruthless Records, Dr Dre và Ice Cube đã tiết lộ về dự định cho ra mắt một album mang tên “Helter Skelter” trong một cuộc phỏng vấn năm 1993 trên Yo! MTV Raps. Một năm sau đó, khi cả hai tung ra đĩa đơn “Natural Born Killaz” (nhạc phim “Murder Was the Case”) càng làm tăng thêm tiếng vang xung quanh điều mà nhiều người dự đoán rằng đây sẽ là một sản phẩm bom tấn. Ban đầu tất cả đã dự đoán ngày lên kệ là vào tháng 1 năm 1995, nhưng cuối cùng album bị đình trệ do Cube rời đi để quay bộ phim ăn khách ‘Dangerous Ground’ năm 1997, cũng như lịch trình bận rộn của Dre với Aftermath Records. 

  Trong khi Cube đã lên tiếng sẵn sàng tiến tới với “Helter Skelter” trong những năm qua, nhưng dự án vẫn chưa thành hiện thực và có khả năng sẽ không bao giờ xảy ra.

  Tupac & Boot Camp Clik – “One Nation” 

  Những di sản mà Tupac để lại chắc chắn sẽ bao gồm cả cuộc chiến huyền thoại năm nào, thứ đã nhấn chìm HipHop trong những năm 90. Nhưng trái với suy nghĩ của nhiều người, tình yêu của anh dành cho New York vẫn không hề sứt mẽ sau cuộc chiến trên, bằng chứng là anh đã có kế hoạch thu một album mang tên “One Nation” cùng với bộ tứ Boot Camp Clik. Các buổi thu âm đã bắt đầu vào mùa xuân năm 1996, diễn ra tại Can-Am Studios ở California

  Ngoài Tupac ra, theo thông tin về danh sách của một loạt các rapper rap sừng sỏ sẽ có mặt trong dự án này gồm: Greg Nice của Nice & Smooth, Numskull của The Luniz, Grandmaster Flash, Melle Mel, và cả Asu và Capital LS từ bộ tứ Rumpletilskinz. Ngoài các nghệ sĩ nói trên, còn có một số cái tên khác được đồn đoán sẽ xuất hiện như Nas, Scarface, E-40, Bone Thugs-N-Harmony, và bộ đôi OutKast của Atlanta. Tuy nhiên, do cái chết của 2Pac vào tháng 9 năm 1996, “One Nation” đã bị hoãn và vẫn chưa được phát hành cho đến nay

  RZA – “The Cure”

  Là kỹ sư âm thanh đằng sau chuỗi các classic album của Wu-Tang clan, thì sau những lời đồn đoán phía sau “The Cure” thì đây chắc chắn là một sản phẩm rất được mong chờ.

  Là một nỗ lực đầu tay của riêng RZA, được công bố lần đầu tiên vào tháng 11 năm 1998, “The Cure” dự kiến ​​sẽ được phát hành vào mùa xuân năm 1999, nhưng cuối cùng nó vẫn bị hoãn lại vô thời hạn. Theo như RZA, dự án từng được quảng cáo là album phòng thu cuối cùng của anh bị trì hoãn là do nội dung của nó không phản chiếu đúng với cuộc sống của chính bản thân: “Tôi sẽ không phát hành ‘The Cure’, bởi vì vào thời điểm tôi dự kiến ​​cho ra mắt nó, tôi đã không sống đúng với những từ mà tôi đã viết”, RZA thừa nhận trong một cuộc phỏng vấn năm 2013. “Bây giờ thì tôi đã sống với những lời đó nhiều hơn – nhưng vẫn chưa đủ. Có lẽ tôi chỉ giống 70% với những câu tôi viết”.

  N.W.A. — “Not These Niggaz Again”

  Tan rã ngay sau khi cho ra mắt album đứng đầu bảng xếp hạng năm 1991, Efil4zaggin, thì NWA đã có dự định liên kết trở lại với nhau như một nhóm trước đây vào năm 1999 với album mang tựa đề dự kiến ​​là “Not These Niggaz Again” (dự định lên kệ tháng 7 năm 2000).Tại đây chúng ta sẽ được chứng kiến ​​Snoop Dogg thay thế cho thành viên quá cố Eazy-E. Tuy nhiên, với các buổi thu âm diễn ra chồng chéo vào năm 2000, cùng chuyến lưu diễn ‘Up In Smoke Tour’ đã khiến “Not These Niggaz Again” bị hoãn lại vô thời hạn do lịch trình không đồng nhất giữa các thành viên trong nhóm.

  Rakim —  “Oh My God”

  Khi Rakim ký một thỏa thuận với Aftermath Records của Dr Dre vào tháng 10 năm 2000. Đã có một thông báo về màn ra mắt dưới nhãn Aftermath của lyricist mang tính biểu tượng, “Oh My God” – dự án ban đầu sẽ được ​​phát hành vào mùa xuân năm 2001 đã tạo một bầu không khí đầy háo hức giữa những tín đồ HipHop. Tuy nhiên, sự khác biệt trong ý tưởng của Ra và Dre đã dẫn đến một sự sự chia rẽ giữa hai bên vào tháng 7 năm 2003; khiến “Oh My God” với khâu sản xuất của Dre, DJ Premier và Mel-Man vẫn trong tình trạng lấp lửng vô thời hạn đến nay

  Ghostface Killah & MF DOOM — “Swift & Changeable”

  Trong quá trình thu âm album phòng thu thứ năm của mình, “Fishscale” (2006), Ghostface Killah và MF DOOM đã tiết lộ rằng cả hai cũng đang cùng nhau làm việc trong một album hợp tác mang tên “Swift and Changable”. Mặc dù ban đầu dự án này dự kiến sẽ được lên kệ vào đầu năm 2007, nhưng với một số vấn đề cần được Ghostface giải quyết nên album phải bị hoãn lại một thời gian. Tuy nhiên, sau khi xác nhận một lần nữa rằng album sẽ được phát hành vào năm 2015, rồi lại là tháng 2 năm 2016; cứ lần lượt như vậy, người hâm mộ của Ghost lẫn DOOM đã than ôi nhiều năm sau đó, và đến nay album vẫn chưa được phát hành. 

  Ghostface Killah (trái) và MF DOOM (phải)

  Outkast — “10 The Hard Way

  Đạt đến đỉnh cao của sự thành công với cặp album năm 2003, ‘Speakerboxxx / The Love Below’, Outkast đã tiếp đà phát triển đó với một loạt các dự án đã lên kế hoạch, bao gồm cả album phòng thu thứ sáu của họ. Với tựa đề dự kiến ​​là “10 The Hard Way”, album đã được Big Boi công bố cũng như ấn định ngày phát hành dự kiến ​​là tháng 6 năm 2005. “10 The Hard Way” đã chuẩn bị tất cả để trở thành bản phát hành được mong đợi nhất của Outkast cho đến nay. Tuy nhiên, tháng 6 ấy đã trôi qua mà không có gì từ “10 The Hard Way”, và mặc dù đã có một thông báo vào năm 2008 từ Big Boi rằng một album Outkast mới đang được thực hiện – nhưng đến nay người hâm mộ vẫn chưa thấy tâm hơi gì từ những sản phẩm của bộ đôi Outkast

  Bộ đôi Outkast, Big Boi (trái) và Andeé 3000 (phải)

  Album của Nas & DJ Premier

  Lần đầu tiên bộ đôi này kết hợp với nhau là từ album “Illmatic” huyền thoại với các ca khúc như “N.Y. State of Mind, Memory Lane, và Represent; DJ Premier và Nas ngay lập tức đã trở thành một trong những cặp rapper-nhà sản xuất tiềm năng nhất trong lịch sử HipHop. Sau lần đó, với những lần hợp tác như I Gave You Power, Nas Is Like“2nd Childhood” cũng khiến người hâm mộ hy vọng cả hai sẽ hợp lực trong một album hoàn chỉnh khác. Vâng, một viễn cảnh dường như trở thành hiện thực khi vào năm 2005, Premier lên tiếng bày tỏ sẵn sàng tham gia vào trường quay với Esco trong một cuộc phỏng vấn. 

  Năm 2011, Premier đảm bảo với người hâm mộ rằng dự án vẫn đang tiếp tục. Nhưng đến nay thì các bạn cũng đã thấy rồi đấy

  DJ Premier (trái) và Nas (phải)

  Album của Chance The Rapper & Childish Gambino

  Vào tháng 6 năm 2014, Childish Gambino đã đăng một tweet tiết lộ sự tồn tại của EP hợp tác cùng với Chance the Rapper, và tin tức đã gây ra một sự náo động trên internet. Trước đây cả hai đã từng xuất hiện cùng nhau trong một số track như “They Don’t Like Me” hay “Favorite Song”, và dĩ nhiên phong cách của Chance và Gambino là cực kỳ phù hợp với nhau để cho ra một dự án âm nhạc đầy đủ. Theo như cả hai chia sẻ thì đây sẽ là một album dài. Tuy nhiên, chúng ta sẽ tin điều đó khi chúng ta nhìn thấy nó.

  Chance The Rapper (trái) và Childish Gambino (phải)

  Mixtape của Kendrick Lamar & J. Cole

  Mối quan hệ của Kendrick Lamar và J.Cole đã nảy nở rất nhiều trong những năm qua, với việc cả hai siêu sao đã từng bắt tay làm việc cùng nhau khá nhiều lần. Lần đầu tiên có thể nhắc đến “Temptation” của Kendrick, với một verse của J. Cole. Tiếp theo đó trong những năm tiếp theo, cả hai nghệ sĩ đều xác nhận rằng đang có một dự án chung đang được thực hiện, với việc Cole tiết lộ quyết định sẽ biến nó thành album thay vì mixtape như dự định ban đầu vào năm 2012. Và dĩ nhiên sau tuyên bố này thì người hâm mộ đã vô cùng háo hức để đón chờ một siêu phẩm

  Tuy nhiên, đến nay họ vẫn để cho chúng ta mỏi mòn chờ đợi mà không có điểm dừng

  Tomura
  Tomura
  Founder of Gangs World

  Bài viết gần đây

  Chủ đề liên quan

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây