More

  “N.A.S, đánh vần tên tao – NAS”

  Từ giờ và mãi về sau, Nas sẽ luôn là một huyền thoại với HipHop. Thay đổi cả một nền nhạc rap ở tuổi 21 bằng album đầu tay là một điều không tưởng, nhưng Nas đã làm được điều đó với Illmatic, và thậm chí là còn hơn nữa.

  Sự nhạy bén trong âm nhạc của Nas có lẽ được truyền lại từ bố của anh, một nhạc công Blues và Jazz, người cũng đã góp phần không nhỏ trong album Illmatic của anh. Dưới bàn tay tài ba của những Pete Rock, DJ Premier, Q-Tip, Large Professor, và LES, Illmatic tràn ngập chất Jazz và Blues, được thổi hồn của thành phố New York vào từng bản nhạc, một điều mà ít ai làm được từ trước đó. Rồi qua đó, Nas trở thành một nhà thơ của đường phố. Anh đan xen những cặp vần gãy gọn vào nhau, lồng ghép chúng lại để vẽ nên những bức tranh chân thật nhất về đường phố New York, nơi những tay hustler làm việc ở góc hẻm, những băng đảng giang hồ xử nhau mỗi ngày. Tất cả trở nên rõ ràng và chân thật qua từng vần câu của Nas.

  NAS

  Nhưng, đó không phải là điều duy nhất khiến Illmatic trở nên đặc biệt đến vậy. Nas mang cái tôi của mình, niềm tự tôn về nơi anh đến lên từng track nhạc. Nasty Nas, “half man, half amazing”, anh biết rằng mình là một trong những Emcee giỏi nhất từng cầm mic, và anh không ngại ngần thể hiện điều đó. Một nhà thơ thực thụ, với những câu từ sắt đá, bạo lực, được viết trên những giai điệu chậm rãi, xuyên suốt nhau. Ngay từ tên thật của anh, Nasir, cũng mang trong mình ý nghĩa là một người giúp đỡ, một người bảo vệ. Anh bảo vệ cho ngai vàng của HipHop, nâng đỡ từng thế hệ non, những “con chiên” của Rap.

  A$AP Rocky, Kanye West, Joey Bada$$, J.Cole,… và thậm chí là cả Jay-Z cũng đã thừa nhận sức ảnh hưởng của Nas lên sự phát triển của Rap. Một vị vua đích thực của Rap, ngồi chễm chệ trên ngai vàng của mình. Và hãy luôn nhớ đến N, A, S, những chữ cái đánh vần nên cái tên của NAS.

  Bài viết gần đây

  Chủ đề liên quan

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây