More

  Ralph Lauren: Từ giấc mơ Mỹ đến biểu tượng của Hip-Hop

  Ralph Lauren là một tập đoàn tỷ đô được thành bởi Ralph Liftshitz. Với nhiều dòng sản phẩm được ưa chuộng, thiết kế đa dạng, và chiếc logo đầy tính biểu tượng, Ralph Lauren giữ bền vị trí của mình trong cuộc đua dài của thời trang. Hơn hết nữa, nó còn là một biểu tượng của HipHop và Rap.

  Ralph Lauren với tiền thân ban đầu là một công ty thiết kế và bán cà vạt. Bộ sưu tập nam đầu tiên của Ralph Lauren được mang tên Polo, lấy cảm hứng từ niềm đam mê của chính người chủ Ralph Lauren với thể thao, rõ ràng nhất là chiếc logo từ bộ môn mã cầu (tiếng Anh cũng là Polo). Lượng người mua mà Ralph Lauren hướng tới trong khoảng thời gian này là những người thuộc tầng lớp trung lưu và thượng lưu, với những sản phẩm đắt tiền hơn. Việc xuất hiện trong phim ảnh và được quảng bá rộng rãi đã khiến thương hiệu Polo Ralph Lauren gần như trở thành một biểu tượng của “Giấc mơ Mỹ”, về cuộc sống giàu sang, thành công, dư dả.

  Tất nhiên, những người da màu trong khu ổ chuột và hood thì không thuộc lượng khách hàng đó. Khi những tên hustler, dealer, gangster bắt đầu làm ra nhiều tiền nhờ công việc kiếm chác của mình, họ muốn thể hiện đẳng cấp và sự “chơi” của mình. Còn gì thể hiện điều đó hiệu quả hơn là một phần của Giấc mơ Mỹ, Polo Ralph Lauren. Thế là bạn sẽ bắt đầu bắt gặp những gã du côn mang những chiếc áo Polo Ralph Lauren nhiều màu, những chiếc jacket bắt mắt, đủ để thu hút mọi ánh nhìn trên phố. Nó đã trở thành một phần của lifestyle của họ. Mọi thứ phải là Ralph Lauren, áo, quần, mũ Ralph Lauren, cho đến những chiếc cốc, ly, chén, và thậm chí là cả đồng hồ Ralph Lauren.

  Lo-Life

  Mọi thứ có thể nói là được bắt đầu từ Lo-Life, một tập hợp của những tay chơi đường phố Mỹ gốc Phi nghiện thời trang đến từ Brownsville của New York – một trong những khu phố khó khăn nhất New York; Những gã trai muốn thể hiện sự fresh của mình bằng những món đồ của Ralph Lauren. “Nhưng trên thực tế là nó không dành cho họ”, Tom Gould giải thích trong một cuộc phỏng vấn với Dazed (Gould, một nhà làm phim đã làm việc với nhóm để làm một bộ phim tài liệu nói về tình yêu của họ với Polo). “Họ đến từ các hood, và họ mặc những bộ quần áo cao cấp này, họ khao khát trở thành một điều gì đó lớn lao hơn. Họ muốn trông như có tiền, giống như cách họ khoác trên người những bộ quần áo này”.

  Mặc dù đây không hẳn là một nhóm nhạc rap, nhưng hip-hop là một nền văn hóa và đó là một phần không thể thiếu trong lifestyle của Lo-Life. Và trong số những người đồng sáng lập của nhóm, Thirstin Howl III, là một rapper, người đã thường xuyên nhắc đến Polo trong hầu hết các sản phẩm của mình, và về cơ bản đây chính là gương mặt đã ảnh hưởng đến phong cách thời trang hip-hop từ đầu đến giữa những năm 90, đặc biệt là ở New York. Thậm chí nhà thiết kế thời trang Gary Warnett quá cố đã nói vào năm 2010: “Đây là những người đã thay đổi tính thẩm mỹ của hip-hop, và điều đó không hề dễ dàng gì”

  Thirstin Howl III

  Rồi đến các Rapper, những BBoy, DJ, dân chơi HipHop các kiểu con đà điểu ở New York. Những gã Rapper cũng muốn thể hiện đẳng cấp của mình, họ muốn thoát ra được cuộc sống nghèo khó, và đầy tệ nạn. Từ Wu-Tang Clan, Mos Def, Outkast cho đến những Kanye West, Chief Keef, họ đưa một phong cách khác của Ralph Lauren đến với số đông. Những gì đường phố nhất, đúng với lifestyle và văn hóa của họ.

  Bài viết gần đây

  Chủ đề liên quan

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây