More

  Tupac Shakur chia sẻ về việc bỏ học và phải vật lộn kiếm sống trên phố

  Trong một cuộc phỏng vấn với chương trình MTV News vào năm 1995

  Khi được hỏi về việc tại sao sau khi chuyển nhà từ Baltimore đến California, Tupac lại không tiếp tục theo học trường nghệ thuật nữa, ông đã trả lời rằng:

  “Tôi không thể tìm thấy trường nào cả, nói đúng hơn là khi chuyển đến California, tôi đã gần như hết sạch tiền rồi, vậy là tôi phải đi học trường thường. Nhưng rồi thì tôi cũng phải bỏ học. Lúc đó là tôi bị thiếu một vài cái thẻ cần thiết ấy. Mọi người đều chuẩn bị tốt nghiệp rồi, tôi cũng vào học hết năm 12 và sẵn sàng làm lễ tốt nghiệp thì họ bảo rằng tôi phải học lại 1 năm để làm thẻ bảo hiểm y tế các kiểu. Tôi lúc đó kiểu: “Đéo””

  “Tôi kết thúc năm học trong tình trạng gần như là rỗng túi rồi. Vậy là tôi phải tự tìm cách để bươn chải cho cuộc sống của bản thân. Tôi quyết định bỏ học, dù biết rằng tôi đã có thể tốt nghiệp, đó không phải là điều gì quá lớn. À nhưng tôi không khuyến khích các cháu đang coi bỏ học nhé. Chỉ là đối với tôi, đó là việc cần làm vào thời điểm đấy thôi. Tôi phải tự chăm sóc cho bản thân mình trước.”.

  Sau khi được phóng viên hỏi tiếp về những công việc mà Pac đã làm sau khi bỏ học, ông nói tiếp: “Cả đời này tôi chỉ đi làm có hai việc làm chính thức. Đầu tiên là đi làm bánh pizza. Nhưng đó là một công việc hoàn hảo đấy chứ. Bởi vì tôi đang đói bụng và phải kiếm miếng ăn nữa. Tôi tiện mồm ăn bớt vài miếng topping trên bánh pizza của họ luôn. Mọi thứ thức ăn ngon lành đều đang được trưng bày trước mắt mà, khó cưỡng lắm. Tôi được tự làm pizza mang về nhà này, thậm chí còn tự đặt pizza đến nhà mình nữa. Nhưng rồi việc đó cũng chỉ kéo dài được 1 tháng thôi. Việc thứ hai mà tôi làm là, nhân viên gói đồ ở siêu thị trong tầm hai tuần. Lý do tôi bị đuổi việc lần này là do ông sếp lớn cứ hay bắt gặp tôi viết rap trong giờ làm ấy. Tôi nghĩ đơn giản là, tôi sẽ ngồi viết rap 4 tiếng trước, còn gói đồ thì 4 tiếng sau. Mấy mẹ vào mua hàng cũng tự gói đồ được mà”

  Theo dõi buổi phỏng vấn của MTV cùng Tupac:

  Bài viết gần đây

  Chủ đề liên quan

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây