More

  Về cậu nhóc mang tên Cudi

  Trước khi có Kid Cudi, ta có một cậu nhóc mang tên Scott Mescudi, được sinh ra vào năm 1984 tại Cleveland, Ohio. Lúc đó, chẳng ai nghĩ rằng cậu nhóc đó sẽ truyền cảm hứng cho cả một thế hệ của Rap.

  Năm 11 tuổi, Cudi đã mất đi người bố của mình vì căn bệnh ung thư. Sự kiện này đã ngay lập tức ảnh hưởng lớn đến anh, theo một hướng tiêu cực. Cudi thu mình lại, trở nên ít nói hơn, tạo nên một vỏ bọc cho mình để xa cách mọi người sau những tổn thương mà anh đã phải nhận lấy, dần dà, điều này đã đẩy anh đến với rượu và chất kích thích. Vào cuối những năm cấp 3, Kid Cudi tìm thấy niềm đam mê với bộ môn Rap, và từ đó, anh bắt đầu con đường âm nhạc của mình.

  Kid Cudi

  Pink Floyd, Jimi Hendrix, Nirvana và Electric Light Orchestra sẽ là những niềm cảm hứng rõ ràng nhất mà ta có thể thấy trong âm nhạc của Kid Cudi, thông qua việc anh cố gắng tạo nên một khoảng không gian huyễn hoặc, mờ ảo bằng từng lớp âm thanh, rồi qua đó thể hiện cảm xúc, và mở lòng qua câu từ của mình. Có thể nói, Kid Cudi là người hùng của nhiều rapper thuộc thế hệ trẻ bây giờ như Lil Uzi Vert, Juice Wrld, Travis Scott, Jaden… Vào một thời điểm mà ít rapper nào thể hiện những cảm xúc chân thật, những mặt tối trong con người của mình, thì một cậu nhóc mang tên Cudi đã xuất hiện, với một phong cách riêng và âm thanh mới lạ, thổi một làn gió tươi mát vào rap game. Kid Cudi pha trộn giữa ‘hát’ và ‘rap’, tạo nên những giai điệu lôi cuốn, nhưng rất đỗi mơ màng, bay bổng, “dính” với con beat. Bằng một cách nào đó, Cudi đã vẽ nên nỗi buồn và sự cô đơn của mình một cách rất “tinh tế” chỉ bằng giai điệu và giọng hát của mình.

  Âm nhạc của Kid Cudi chất chứa những nỗi đau, sự cô đơn và tâm tư tăm tối của một tâm hồn cô độc. Anh hoàn toàn thành thật với bản thân và hát nên những lời ca xoa dịu cho hàng triệu người trên thế giới. Những sự mất mát trong đời khiến Cudi chật vật với cuộc sống của anh, khi những ám ảnh về những người thân đã mất luôn xuất hiện trong những giấc ngủ của anh, trong tất cả những việc anh làm. Và âm nhạc xuất hiện như một cách để xoa diệu cho trái tim đơn độc của anh. Tất cả những sự tiêu cực, những ám ảnh đó được Cudi vận vào trong âm nhạc của mình. Chất kích thích và những nỗi buồn là nhiên liệu cho âm nhạc của anh. Vì vậy, ta luôn cảm thấy được một sự trĩu nặng trong lời ca, đi cạnh với những âm thanh bay bổng của Kid Cudi. Đôi lúc, anh biến nó thành những tiếng “hum” và ngân nga theo giai điệu, vốn là điểm đặt trưng trong âm nhạc của anh ngay từ những ngày đầu tiên của “A Kid Named Cudi”

  Nếu bạn cảm thấy cô đơn, hay nản lòng vì điều gì đó, hãy thử nghe Kid Cudi. Biết đâu bạn sẽ cảm thấy như nỗi đau của mình vừa được xoa diệu đi đôi chút.

  Bài viết gần đây

  Chủ đề liên quan

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây