More

  Vì sao Eminem lại từ mặt bố ruột của mình?

  Năm 1970, cậu thanh niên 22 tuổi Bruce Mathers Jr. đã cưới Deborah R. Nelson khi cô này còn chưa tròn mười sáu. Hai năm sau, họ có với nhau một mụn con trai và đặt tên chú bé ấy là Marshall Bruce Mathers III – người mà chúng ta hiện giờ vẫn hay gọi bằng cái nghệ danh quen thuộc: Eminem.

  Có lẽ vì đến với nhau khi tuổi đời còn quá trẻ, cùng những bất đồng không thể hàn gắn trong cuộc sống hôn nhân mà cả hai chia tay chẳng lâu sau đó, Em cùng mẹ Debbie bươn chải tìm cách kiếm sống ở Detroit; còn người bố Bruce chuyển đến California, nơi ông này tiếp tục sở hữu thêm cho mình 2 đứa con nữa…

  Eminem (đứa bé) và cha của anh

  Trong một lần hiếm hoi chia sẻ về vấn đề gia đình với giới truyền thông, chính Eminem đã tiết lộ rằng: ngày ấy, thỉnh thoảng ông Bruce có gọi hỏi thăm tình hình hai mẹ con, nhưng tuyệt nhiên không bao giờ yêu cầu bà Debbie đưa điện thoại lại gần để trò chuyện hoặc được nghe tiếng cậu con trai bé bỏng. Mặc dù vậy, khi trưởng thành, Em vẫn thử viết thư gửi cho Bruce với hi vọng có thể hàn gắn tình cảm cha con hoặc chí ít để hỏi thăm sức khoẻ của ông… nhưng đổi lại, tất cả những gì cậu nhận về chỉ là sự yên lặng cùng các phong bì không hề hồi âm được đóng dấu bên ngoài “trả về cho người gửi”.

  Phải đợi đến năm 2001, thời điểm tên tuổi Slim Shady nổi danh như cồn khắp toàn cầu với hai album đầu tay thành công vang dội, bố Bruce mới xuất hiện và bắt đầu có động thái nhận con. Thông qua bức thư phát hành trên tờ The Mirror, ông cho biết nguyên nhân xa lánh chính là do người vợ Debbie, bà luôn tìm ngăn cách bố con họ bằng việc dắt theo Eminem chuyển chỗ ở liên tục, nay đây mai đó mà không hề cố định một nơi.

  Thế nhưng, mọi việc đã là quá muộn. Chẳng mảy may lay động trước lời yêu thương, làm lành trên mặt báo của Bruce, trái lại, Em còn thẳng thừng từ mặt người cha đã bỏ rơi mình thưở bé cũng như ngó lơ gã cả lúc trưởng thành thông qua những bars cực kỳ cay nghiệt trong con track đầy hận thù “Cleanin’ Out My Closet” ra mắt sau đó một năm:

  “Cause he split, I wonder if he even kissed me goodbye
  No, I don’t, on second thought, I just fuckin’ wished he would die”

  ( Vì ổng ra riêng rồi, tôi tự hỏi ổng có hôn từ biệt mình lúc đi không
  À không, nghĩ lại, tôi ước gì ông chết quách luôn cho rồi )

  Lắng nghe “Cleanin’ Out My Closet” tại đây:

  " LVL "
  " LVL "
  Mình là " LVL " từ team Gangs World. Ấn vào nút PayPal bên dưới để donate qua Momo nếu thấy bài viết hay nhé. Thank U!

  Bài viết gần đây

  Chủ đề liên quan

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây