More

  Vì sao tính xác thật lại có giá trị hơn bao giờ hết trong âm nhạc ngày nay?

  “Mặc dù một đĩa đơn ăn khách hay một viral video có thể mang lại sự thành công ngắn hạn cho sự nghiệp của một nghệ sĩ; Nhưng thường thì những nghệ sĩ, những người đã xây dựng cho mình được một cái tên thật “real” mới có thể đạt được thành công lâu dài.”

  Trong thị trường âm nhạc đã quá bão hòa ngày nay, nơi các nghệ sĩ cạnh tranh nhau để thu hút sự chú ý của chúng ta, thì tính xác thực là thứ có giá trị hơn bao giờ hết.

  Với sự gia tăng của streaming, việc các nghệ sĩ phân phối âm nhạc của họ đến với khán giả toàn cầu đã trở nên dễ dàng hơn. Mặc dù điều này mang đến nhiều cơ hội hơn cho các nghệ sĩ trong việc tiếp cận người hâm mộ mới, nhưng nó cũng tạo ra một bối cảnh ngày càng ngột ngạt và cạnh tranh, nơi các nghệ sĩ khó có thể phân biệt mình với các đồng nghiệp của mình.

  Vì thế, ở môi trường này ‘tính xác thực’ rất quan trọng trong việc giúp các nghệ sĩ loại bỏ tất cả và kết nối gần hơn với khán giả. Tính xác thực có thể có nhiều hình thức, bao gồm âm thanh độc đáo, phong cách hình ảnh đặc biệt hoặc một câu chuyện cá nhân hấp dẫn. Dù ở hình thức nào, tính xác thực luôn giúp nghệ sĩ nổi bật giữa đám đông và thu hút một lượng lớn người hâm mộ trung thành kết nối với âm nhạc của họ ở mức độ sâu sắc hơn.

  Như ở đây. Hãy nghĩ về Kendrick Lamar, những cái tôi đã đề cập luôn phảng phất trong âm nhạc của anh ấy, với các vấn đề về chủng tộc, bản sắc và công bằng xã hội. Lamar đã được ca ngợi vì khả năng kết nối với khán giả của mình một cách cá nhân và âm nhạc của anh ấy còn được ghi nhận là đã truyền cảm hứng cho sự thay đổi xã hội. Theo một cách riêng, J. Cole cũng đã xây dựng được cho mình một lượng lớn người hâm mộ nhiệt thành với lời nhạc đầy xúc cảm, gần gũi và rất ‘đời thường’. Tương tự, có Tyler, The Creator, người thường mang các chủ đề liên quan đến nội tâm, tinh thần và sự phát triển cá nhân. Với những góc nhìn, cách tạo nên cái tên của mình bằng âm nhạc, tất cả đã giúp những con người này có thể đạt được sự thành công lâu dài.

  Một trong những lý do tại sao điều này lại rất quan trọng trong thị trường âm nhạc ngày nay là nó giúp tạo cảm giác tin tưởng và uy tín đối với người hâm mộ. Trong thời đại mà người tiêu dùng dễ bị xao nhãng bởi vô số nội dung được lăng-xê quá mức, tính xác thực có thể báo hiệu cho người hâm mộ rằng đó là một nghệ sĩ đáng dõi theo, trung thực và minh bạch. Khi người hâm mộ cảm thấy ‘ồ đây là một nghệ sĩ chân chính’, họ có nhiều khả năng sẽ đầu tư thời gian, tiền bạc và cảm xúc của mình vào âm nhạc của nghệ sĩ đó. Tính xác thực cũng giúp tạo ra cảm giác cộng đồng xung quanh âm nhạc của nghệ sĩ. Đến khi người hâm mộ kết nối được với thứ âm nhạc này một cách cá nhân hơn, nhiều khả năng họ sẽ chia sẻ thứ âm nhạc này với bạn bè và mạng xã hội, thứ giúp truyền bá thông tin và tạo động lực cho sự nghiệp của người nghệ sĩ yêu thích của họ. Bằng cách này, tính xác thực có thể giúp nghệ sĩ gần hơn với người hâm mộ của mình và tiếp cận với lượng khán giả mới.

  Mặc dù một đĩa đơn ăn khách hay một viral video có thể mang lại sự thành công ngắn hạn cho sự nghiệp của một nghệ sĩ; Nhưng thường thì những nghệ sĩ, những người đã xây dựng cho mình được một cái tên thật “real” mới có thể đạt được thành công lâu dài. Bằng cách trung thực với bản thân, cùng với giá trị của riêng mình, họ đã tạo ra cái âm thanh cộng hưởng với khán giả, như các nghệ sĩ như Kendrick Lamar, J. Cole và Tyler, The Creator đã nói ở trên, tất cả bọn họ đã xây dựng cho mình một lượng người hâm mộ trung thành cùng sự nghiệp bền vững.

  Cần một ví dụ trong thời kỳ bùng nổ hậu phát trực tuyến? Đừng tìm đâu xa ngoài Lizzo. Âm nhạc của Lizzo nổi tiếng về tình yêu bản thân, sự tích cực về cơ thể và thông điệp truyền sức mạnh. Người chiến thắng nhiều giải thưởng GRAMMY đã được khen ngợi vì tính xác thực và khả năng truyền cảm hứng cho người hâm mộ của cô ấy để đón nhận những phẩm chất độc đáo của họ. Tất cả những điều này không thể phủ nhận đã giúp cô xây dựng được lượng người hâm mộ sẳn sàng chi hầu bao để dõi theo mình.

  Ngược lại, những nghệ sĩ thiếu tính xác thực có thể gặp khó khăn trong việc kết nối với khán giả của họ. Điều này có thể dẫn đến việc thiếu sự ủng hộ từ người hâm mộ hoặc khả năng phát triển cơ sở người hâm mộ ngay từ đầu. Ví dụ, một số nghệ sĩ có thể bị cám dỗ khi chạy theo những xu hướng mới nhất trong ngành công nghiệp âm nhạc nhằm cố gắng nổi tiếng. Tuy nhiên, điều này có thể phản tác dụng nếu âm nhạc của họ bị coi là không trung thực hoặc không nguyên bản.

  Một yếu tố khác có thể ảnh hưởng đến tính xác thực của một nghệ sĩ đó là ảnh hưởng của ngành công nghiệp âm nhạc. Đây là một ngành kinh doanh, các hãng thu âm và nhà sản xuất có thể cố gắng điều chỉnh hình ảnh và âm thanh của người nghệ sĩ đó để phù hợp với một khuôn mẫu cụ thể mà họ tin rằng sẽ bán được. Điều này có thể dẫn đến việc các nghệ sĩ sẳn sàng đánh mất âm thanh và phong cách độc đáo của họ để chuyển sang thứ gì đó dễ bán hơn.

  Một ví dụ gần đây là người đang phải đấu tranh với tính xác thực do ảnh hưởng của ngành công nghiệp âm nhạc là Billie Eilish. Trong một cuộc phỏng vấn năm 2021 với tạp chí British Vogue của Anh, Eilish đã trải lòng rất nhiều về cảm giác bị áp lực phải thể hiện một hình ảnh nhất định và tuân thủ các tiêu chuẩn của ngành ngay từ đầu trong sự nghiệp của cô ấy. Eilish, lấn sân sang lĩnh vực âm nhạc năm 13 tuổi, được biết đến với phong cách độc đáo và khác thường, cả về âm nhạc và gu thời trang. Tuy nhiên, khi sự nghiệp của cô ấy bắt đầu cất cánh, cô ấy thấy mình bị đẩy sang một hướng thông thường và gợi dục hơn, điều này không phù hợp với con người thật và giá trị cá nhân của cô.

  Trong buổi phỏng vấn này, Eilish còn thẳng thắn nói về cuộc đấu tranh để duy trì tính xác thực của mình trước áp lực của ngành, nói rằng: “Tôi cảm thấy mình đã trưởng thành rất nhiều và giọng của mình cũng hay hơn, nhưng thật khó khăn khi bạn liên tục bị chỉ trích. phải làm gì và trở thành như thế nào.”

  Bất chấp những thách thức này, Eilish đã tiếp tục ưu tiên tính xác thực cùng với giọng ca độc đáo của mình, bằng chứng là album thứ hai được giới phê bình đánh giá cao, “Happier Than Ever”, được phát hành vào năm 2021. Eilish đã chia sẻ về sự phát triển của bản thân, từ tinh thần và chấp nhận chính mình; đồng thời thể hiện sự pha trộn đặc trưng của cô giữa giai điệu đầy ám ảnh và ca từ nội tâm.

  Mặc dù ngành công nghiệp âm nhạc đôi khi có thể thúc đẩy các nghệ sĩ tuân theo các tiêu chuẩn hoặc hình ảnh nhất định, nhưng các nghệ sĩ như Billie Eilish như một lời nhắc nhở về tầm quan trọng của việc trung thực với tầm nhìn và giá trị của chính mình, ngay cả khi đối mặt với áp lực bên ngoài. Bằng cách ưu tiên tính xác thực và giọng hát độc đáo, nghệ sĩ có thể kết nối với khán giả ở mức độ sâu hơn và xây dựng cơ sở người hâm mộ trung thành sẽ hỗ trợ họ trong suốt sự nghiệp.

  Tomura
  Tomura
  Founder of Gangs World

  Bài viết gần đây

  Chủ đề liên quan

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây