More

  Frank Ocean – Biểu tượng bisexual của làng nhạc thế giới

  Đến bây giờ, ta có thể khẳng định chắc chắn rằng, Frank Ocean chính là một trong những nhạc sĩ quan trọng và tài năng nhất đối với thế hệ này.

  Trải qua 4 album và những dự án solo nhỏ khác, Frank đã chứng minh sự nhạy bén trong tư duy âm nhạc, cũng như là những lời ca nhạy cảm, chạm đến tâm hồn của người nghe.

  Frank Ocean

  Trước đó, mặc dù đã được giới truyền thông rất chú ý khi là một người viết lời cho Justin Bieber, Brandy, John Legend, hay Beyonce nhưng Frank vẫn luôn giữ kín đời tư của mình, chưa kể đến xu hướng tính dục, và rất khó để tìm thêm bất cứ thông tin nào từ anh. Nhưng vào ngày 4.7.2013, chỉ 1 tuần trước khi album ‘Channel Orange’ được ra mắt và khuấy đảo cộng đồng nhạc, Ocean đã đăng tải một lá thư trên nền tảng Tumblr, chia sẻ về mối tình đầu của anh năm 19 tuổi với một chàng trai khác. Xin được dịch một trích đoạn của lá thư đó:

  “4 mùa hè trước, tôi đã gặp được một người. Năm đó tôi 19 tuổi, và anh ấy cũng vậy. Từ mùa hè đó, và cả mùa hè sau đó nữa, tôi đã dành hầu như toàn bộ thời gian với anh ấy. Và hầu hết thời gian trong ngày, tôi đều nhìn thấy anh ấy và nụ cười của anh ấy. Tôi nghe thấy bên tai những cuộc trò chuyện của anh ấy và sự im lặng của anh ấy… cho đến lúc đi ngủ. Và tôi cũng cùng chia sẻ giấc ngủ với anh ấy. Đến khi tôi nhận ra mình đã yêu thì tôi đã quá vô vọng, không thể nào trốn tránh được, không có sự đấu tranh với cảm xúc, không có lựa chọn. Đó là mối tình đầu của tôi, nó đã thay đổi cuộc đời tôi.”

  Kể từ sự thành công của “Channel Orange”, Frank Ocean lại tiếp tục sống ẩn dật, né tránh sự soi mói của truyền thông, và tất nhiên là cũng không tiếp tục chia sẻ quá nhiều về xu hướng tính dục của mình. Anh chỉ chọn cách thể hiện nó qua những tấm ảnh, hoặc vài bài post nhỏ trên mạng xã hội. Rồi năm 2016 đến, Ocean công bố rằng album mới của mình sắp được đến tay người hâm mộ, nhưng anh đã nói dối. Không chỉ một, mà là hai album đã được Frank cho ra mắt liên tục trong thời gian này là “Endless” và siêu phẩm “Blonde”.

  “Blonde” không chỉ là một tuyệt tác về mặt âm thanh, mà còn là một lăng kính chiếu vào tâm hồn của Frank, giúp fan có một cái nhìn sâu sắc và thấu hiểu hơn về chính con người của anh. Những câu chuyện trong “Blonde” đều mang theo trong mình sự chiêm nghiệm của Frank. Đó không chỉ là về giới tính, mà còn là về tuổi trẻ, tình yêu, và những lần “mây mưa” của Frank trong quá khứ với những người tình. Nhưng chính nhờ sự tinh tế và nhạy cảm trong ca từ của anh đã khiến cho những câu chuyện này luôn đong đầy cảm xúc và rất chân thực, mà không bị làm lố. Hay nói đến bài hát “Chanel”, nơi Frank đưa khán giả đến gần hơn nữa những khía cạnh của đời tư của anh. Trong đó phải kể đến câu hát: “My guy pretty like a girl/ And he got fight stories to tell”, “I see on both sides like Chanel”, tựa như là một lời xác nhận đầy tự hào rằng anh là bisexual.

  Sự khác biệt của Frank Ocean, và rất nhiều người khác, là ở cách họ chọn mình muốn được thể hiện với thế giới về xu hướng tính dục và ước muốn sống thật với con người của họ, theo một cách luôn luôn vừa đủ, tinh tế nhưng vẫn đầy tự hào và mãnh liệt. Nhưng tất nhiên, lựa chọn là ở mỗi người, và tôi cũng không có quyền bắt ép ai phải làm theo ý của tôi. À mà nếu có bắt ép cũng đâu được nhỉ?

  Bài viết gần đây

  Chủ đề liên quan

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây