More

  “Real Muthaphuckkin G’s” và những điều bạn chưa biết

  “Real Muthaphuckkin G’s”, hay còn được biết với cái tên ‘Real Compton City G’s’, đây có thể nói là một trong những đĩa đơn nổi bật nhất trong EP ra mắt năm 1993, ‘It’s On (Dr. Dre) 187um Killa’, cũng như cả sự nghiệp cầm mic của E

  Là một diss track nhắm thẳng vào Snoop Dogg, cũng như cựu thành viên ban nhạc NWA, Dr. Dre. “Real Muthaphuckkin G’s” khi vừa ra mắt đã có thể chễm chệ ở vị trí 42 trên bảng xếp hạng Billboard Hot 100 của Hoa Kỳ, trở thành đĩa đơn xếp hạng cao nhất của Eazy-E với tư cách là một nghệ sĩ solo. Không chỉ thế, sản phẩm này là màn ra mắt anh em BG Knocc Out và Dresta

  Năm 1991, khi Dr.Dre quyết định rời khỏi NWA và đầu quân cho một trong những đế chế hip-hop hùng mạnh nhất thời bấy giờ là Death Row cùng với Suge Knight, anh ta đã cho phát hành “The Chronic” cùng sự hỗ trợ đắc lực từ rapper mới nổi Snoop Doggy Dogg. Với sự thành công của ‘The Chronic’, Dre như đã thổi một làn gió mới vào trường phái Gangsta rap đang dần nhạt nhòa với phong cách G-Funk mà anh đã từng nhiều lần thử nghiệm trong thời gian còn hoạt động với nhóm. Trong đó, với “F *** Wit Dre Day (And Everybody’s Celebratin”)”, đây chính là phát súng đầu tiên Dre cùng tay lính mới Snoop Doggy Dogg nhắm thẳng vào Eazy-E.

  Và “Real Muthaphuckkin G’s” chính là phản hồi của Eazy-E dành cho Dre và Snoop. Tại đây, Eazy-E đã đặt câu hỏi về độ ‘real’ của Dr.Dre với tư cách là một Gangsta, anh mĩa mai Dre là một kẻ đồng tính ái nam ái nữ khi còn là thành viên của World Class Wrecking Cru. Không chỉ vậy, Eazy-E còn chế nhạo việc Dre đã ra tay đánh phụ nữ, ở đây có khả năng E đang muốn ám chỉ vụ tấn công Dee Barnes năm 1991 của Dre. Cuối cùng, ca khúc cũng chứa đựng một sự phản bác tinh tế về CEO của Death Row là Suge Knight, một kẻ nổi tiếng với tiền sử đầy bạo lực; Eazy-E đã gọi Death Row như một “trại nuôi nhốt”.

  Video “Real Muthaphuckkin G’s” được viết và đạo diễn bởi đạo diễn Marty Thomas của Ruthless Records và tất cả chỉ được quay chỉ vỏn vẹn hai ngày, hoàn toàn tại Compton, California. MV bắt đầu với cảnh quay trực thăng trên không với các địa danh nổi tiếng của Compton, nhưng ngay lập tức tất cả đều tan biến, thay vào đó là các băng đảng xã hội đen và ….. . Trong video, Eazy-E đã rap; “All of the sudden Dr. Dre is the G thang; but on his old album covers he was a she-thang”, và một bức ảnh của Dre lúc thời anh ta còn hoạt động với World Class Wreckin ‘Cru. Trong bức ảnh, Dr.Dre mặc một bộ áo liền quần, trang điểm và tô son môi. Những hình ảnh này đã được lấy từ bìa của các đĩa hát của World Class Wrecking Cru

  Dre.Dre thời còn làm việc với World Class Wrecking Cru

  Không chỉ bấy nhiêu, để trả lời lại những thứ được tạo ra bởi Dr. Dre trong “F *** Wit Dre Day (And Everybody’s Celebratin”)” trong mv của Dre chúng ta có thể thấy một nhân vật bắt chước phong cách ăn vận của Eazy-E, do Anthony “AJ” Johnson thủ vai, có tên “Sleazy-E”. Thì trong “Real Muthaphuckkin G’s” của Eazy-E, nhân vật này lại có một cơ hội được trở lại màn ảnh, chỉ là lần này anh ta đã bị truy sát bởi các thành viên khác nhau trong đội của Eazy-E và cuối cùng bị chính Eazy-E thật bắn chết.

  Bên cạnh đó, theo thông tin có được là “Sleazy-E”, nhân vật do chính “AJ” Johnson thủ vai trong video của Dre đã được phía Eazy-E trả tiền để xuất hiện trong “Real Muthaphuckkin G’s”. Và dù đã được trả tiền trước nhưng AJ Johnson vẫn không thể xuất hiện trong ngày quay thứ hai. Có nhiều suy đoán rằng Johnson đã bị Death Row, hoặc những người ủng hộ họ đe dọa nếu bắt tay với E.

  “Sleazy-E”, nhân vật do chính “AJ” Johnson thủ vai

  Knocc Out và Dresta cũng xuất hiện trong mv này để cùng với Eazy-E truy sát ‘Sleazy-E’ cho đến khi anh ta chết bên dưới tấm biển mang dòng chữ “Rời khỏi Compton”. “Real Muthaphuckkin G’s” còn có sự xuất hiện của các khách mời như Rhythm D, Cold 187um, Dirty Red, Krazy Dee, Steffon, HWA, DJ Slip của Compton’s Most Wanted, Young Hoggs, Blood of Abraham, K9 Compton và Tony-A.

  Lắng nghe toàn bộ “Real Muthaphuckkin G’s” tại đây:

  Tomura
  Tomura
  Founder of Gangs World

  Bài viết gần đây

  Chủ đề liên quan

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây